Tin Mới

Venezuela cáo buộc Mỹ ‘bao vây’ nền kinh tế

(Ngày Nay) - Bộ trưởng dầu mỏ Venezuela cho biết hôm Chủ nhật (19/5) rằng nền kinh tế cùng ngành công nghiệp dầu mỏ của đất nước đang bị Mỹ bao vây.

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela, ông Manuel Quevedo, cho biết nền kinh tế và ngành công nghiệp dầu mỏ quốc gia đã bị chính phủ Mỹ bao vây, dẫn tới sự ảnh hưởng trong dòng cung cấp dầu tới thị trường thế giới.

“Điều này (các lệnh cấm vận của Mỹ) tạo ra sự xáo trộn trong dòng cung cấp dầu cho thị trường thế giới cũng như thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống của người dân Venezuela”, ông Manuel Quevedo phát biểu trước thềm cuộc họp cấp bộ giữa các quốc gia thuộc và không thuộc OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa).

Venezuela cáo buộc Mỹ ‘bao vây’ nền kinh tế - ảnh 1

Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela, ông Manuel Quevedo

Trước đó chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế cùng một số ngành công nghiệp quan trọng của Venezuela để gây áp lực với Tổng thống Nicolas Maduro. Các động thái này là một phần nằm trong chiến dịch kéo dài bốn tháng chống lại ông Maduro trong bối cảnh Mỹ tăng cường hỗ trợ cho nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo