Tin Mới

Venezuela có thể tự bảo vệ mình mà không cần dựa vào Nga

(Ngày Nay) - Venezuela không cần yêu cầu Nga hỗ trợ quân sự vì nước này có thể tự bảo vệ mình, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela - ông Yvan Gil Pinto, cho biết hôm thứ Năm.

"Các nhà chính trị và quan chức quân sự cấp cao của Venezuela đang liên tục quan sát tình hình. Tôi không có thông tin nào về việc đóng cửa biên giới. Biên giới vẫn hoạt động liên tục theo hệ thống đã sắp đặt để bảo đảm an ninh quốc tế", vị quan chức này lưu ý.

Theo ông Pinto, nếu một mối đe dọa khủng bố nổ ra dọc biên giới với Columbia, chính quyền Caracas sẽ có biện pháp thích hợp.

Bình luận của Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela được đưa ra sau khi vào ngày thứ Bảy tuần trước, 3 máy bay của Không quân Mỹ (USAF) chở các loại hàng hóa nhân đạo đã đến thành phố biên giới Cucuta của Colombia.

Chính phủ Venezuela, đứng đầu là Tổng thống Nicolas Maduro, cho đến nay đã từ chối chấp nhận các hàng viện trợ mà Mỹ đã giao cho nước láng giềng Colombia, cáo buộc đây là mưu đồ để lật đổ chính phủ của ông.

Tình hình tại Venezuela đang rơi vào khủng hoảng kể từ ngày 23/1, khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời. Ông Guaido gần như ngay lập tức được sự công nhận của Mỹ cùng với các đồng minh phương Tây và Nam Mỹ. Các nước khác như Nga, Trung Quốc, Mexico, lại lên tiếng ủng hộ Tổng thống Maduro.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo