Tin Mới

Venezuela lên án kế hoạch chống phá của các cựu sĩ quan quân đội

Ngày 8/9, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã phản đối các kế hoạch can thiệp và hỗ trợ các âm mưu quân sự của Mỹ nhằm chống lại chính phủ quốc gia Nam Mỹ này.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tại một cuộc họp báo ở Caracas. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi tờ The New York Times của Mỹ đưa tin các quan chức của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bí mật gặp cựu các sỹ quan quân đội Venezuela nhằm thảo luận kế hoạch lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Hãng thông tấn AVN của Venezuela dẫn tuyên bố đăng tải trên tài khoản Twitter của Ngoại trưởng Arreaza cho hay Chính phủ Venezuela lên án mạnh mẽ âm mưu của Mỹ chống lại nước này. Theo ông Arreaza, thông tin về sự việc trên được đăng tải trên truyền thông Mỹ là một bằng chứng mới nữa của hành động can thiệp từ Washington vào tình hình nội bộ của Venezuela.

Ngoại trưởng Arreaza đưa ra tuyên bố trên kèm theo bài viết trên tờ The New York Times. Theo bài viết này, một quan chức Mỹ đã tiến hành ít nhất 3 cuộc gặp bí mật với một số cựu sĩ quan quân đội chống đối Venezuela để thảo luận kế hoạch chống phá chính phủ của Tổng thống Maduro. Tờ The New York Times cho hay các quan chức Mỹ giấu tên và một cựu chỉ huy quân sự Venezuela tham gia vào cuộc gặp bí mật trên khẳng định kế hoạch lật đổ Tổng thống Venezuela đã bị trì hoãn.

Phản ứng trước thông tin trên, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã lên án hành động can thiệp này, đồng thời khẳng định sự tin tưởng chính phủ và nhân dân Venezuela sẽ đánh bại mọi ân mưu chống phá của thế lực thù địch.

Trước đó, ngày 4/8, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung khiến ít nhất 7 binh sỹ bị thương. Tổng thống Maduro và nhiều quan chức cấp cao của Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn. Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.

Theo Vietnamplus

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo