Venezuela tập trận đáp trả đe dọa can thiệp quân sự của Mỹ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng những người ủng hộ. Ảnh: AFP.

(Ngày Nay) - Các lực lượng vũ trang Venezuela nhận lệnh tiến hành tập trận sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa can thiệp quân sự vào nước này. 
  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua yêu cầu các lực lượng vũ trang nước này tiến hành tập trận quân sự vào cuối tháng 8, nhằm đáp trả cảnh báo can thiệp quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump, CNBC hôm nay đưa tin.
  "Venezuela sẽ không bị đe dọa. Ông Trump nên hiểu rằng đe dọa Venezuela chính là đe dọa toàn bộ khu vực Mỹ Latin", ông Maduro nhấn mạnh.
  Theo truyền thông Venezuela, các cuộc tập trận dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 27/8 với sự tham gia của lực lượng không quân, hải quân và vệ binh quốc gia.
  Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis cho biết Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch cho các lựa chọn quân sự nhằm đối phó mọi tình huống có thể xảy ra tại Venezuela, nhưng chưa thảo luận chi tiết về các hoạt động này.
  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/8 tuyên bố không loại trừ tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào Venezuela để giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này.
  Chính quyền Tổng thống Trump áp lệnh trừng phạt Venezuela sau cuộc bỏ phiếu thành lập hội đồng lập hiến hôm 30/7 ở nước này. Hội đồng lập hiến mới có quyền tối cao đối với tất cả các nhánh trong chính phủ và có quyền viết lại hiến pháp, được cho là một động thái giúp ông Maduro giành lại quyền lực từ quốc hội do phe đối lập kiểm soát.
  Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên đường phố Caracas và nhiều thành phố khác ở Venezuela cả trước và sau bỏ phiếu. Hơn 120 người đã chết trong các vụ việc liên quan đến biểu tình kể từ tháng 4.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu