Tin Mới

Venezuela và Nga đẩy mạnh hợp tác sản xuất dầu thô

(Ngày Nay) - Venezuela và Nga đã ký kết các hợp đồng trị giá nhiều tỷ USD trong chuyến thăm do Tổng thống Nicolas Maduro dẫn đầu tới Moscow.

"Hôm nay, các hợp đồng đã được ký kết để đảm bảo các khoản đầu tư trên 5 tỷ USD với các đối tác Nga để đẩy mạnh sản xuất dầu thô. Ngoài ra, chúng tôi đang đảm bảo một khoản đầu tư trên 1 tỷ USD cho ngành khai thác mỏ, chủ yếu là sản xuất vàng", ông Maduro tuyên bố.

Tổng thống Venezuela cũng cho biết một thỏa thuận về nguồn cung cấp lúa mì của Nga cho đất nước Nam Mỹ đã được ký kết trong chuyến thăm của ông tới Moscow cùng với một hợp đồng bảo trì vũ khí.

"Chúng tôi đã ký một hợp đồng để đảm bảo nguồn cung cấp 600.000 tấn lúa mì cho người dân Venezuela từ năm 2019 trở đi. Hơn nữa, một hợp đồng đã được ký kết để cung cấp hỗ trợ, bảo dưỡng và sửa chữa vũ khí của Venezuela", Tổng thống nước này cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez hôm thứ Năm nói rằng quân đội nước này đang quan tâm đến việc hiện đại hóa các hệ thống vũ khí do Nga cung cấp trước đây.

Nhà lãnh đạo Venezuela bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổng thống Vladimir Putin và người dân Nga. Ông Maduro cũng nói rằng Moscow sẽ tổ chức một "cuộc họp của ủy ban chung" vào tháng 3 năm 2019 "nhằm tiếp tục phát triển quan hệ song phương".

Nga và Venezuela đang thực hiện các dự án đầu tư chung về năng lượng, nông nghiệp, thăm dò địa chất, dược phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, y học hạt nhân, công nghệ quân sự,...

Theo TASS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo