Tin Mới

Venice trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một cơn thủy triều cao 1,8 m đã khiến thành phố du lịch nổi tiếng Venice của Italia trở nên tê liệt, các nhà chức trách cho rằng đây là trận lụt tồi tệ nhất kể từ năm 1966.

Hiện tượng ngập lụt xuất hiện kể từ thứ Ba tuần này tại Venice, nhiều khách du lịch khi tới đây phải tìm nơi trú ẩn dọc theo các con phố trong khi Quảng trường Thánh Mark dần biến thành một hồ nước.

Theo truyền thông địa phương, một người đàn ông 78 tuổi đã thiệt mạng do bị điện giật khi nước chảy vào trong nhà.

Thị trưởng thành phố Venice Luigi Brugnaro cho biết hôm thứ Sáu rằng ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong cuộc họp báo sắp tới.

Venice trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm  - ảnh 1

Thành phố kênh đào Venice đang gặp rắc rối với tình trạng ngập lụt. Ảnh: Twitter

"Chúng tôi hiện đang phải đối mặt với một đợt thủy triều đặc biệt cao. Các cơ quan chức năng đã được huy động để đối phó với tình huống khẩn cấp. Đây sẽ là một đêm dài, hiện chúng tôi đang đánh giá thiệt hại", ông Luigi Brugnaro cho biết vào tối ngày 12/11.

Venice trải qua trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm  - ảnh 2

Du khách không thể tự do đi lại trên vỉa hè bởi có nguy cơ rơi xuống nước. Ảnh: Twitter

Trên đường phố Venice, bàn ghế của các hàng quán nằm rải rác xung quanh trong làn nước, thậm chí các tài xế taxi giúp giải cứu một số người ra khỏi xe bằng cách chui qua cửa sổ.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, những cơn mưa lớn tại Italia khiến nhiều trường học đóng cửa ở một số thành phố phía nam, bao gồm Taranto, Brindisi, Pozzallo, Noto và Matera.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo