Vì sao dáng đi 'dị biệt' của ông Putin lại gây sốt ở Điện Kremlin?

0
Chia sẻ

Thậm chí ngay cả Thủ tướng Medvedev, người chưa từng phục vụ trong quân đội và cơ quan mật vụ cũng có dáng đi bản sao dáng đi của ông Putin.

Đội ngũ các chuyên gia nghiên cứu về rối loạn vận động do giáo sư thần kinh Bastiaan Bloem thuộc Trung tâm Y tế Đại học Radboud tại Hà Lan đứng đầu cho biết, khi họ bắt đầu phân tích dáng đi không bình thường của ông Putin với tay phải luôn ép sát sườn ít vung lên, còn tay trái di chuyển bình thường, họ nghĩ đó là dấu hiệu của căn bệnh Parkinson.

Vì sao dáng đi 'dị biệt' của ông Putin lại gây sốt ở Điện Kremlin? - ảnh 1

Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy Tổng thống Nga giữ dáng đi “dị” như vậy trong khoảng thời gian vài năm, đồng thời ông vẫn tăng cân, tập judo và bơi lội đều đặn nên giả thuyết ông bị rối loạn vận động bị loại trừ.

Theo ý kiến của các chuyên gia, Tổng thống Nga đã từng công tác trong cơ quan tình báo Liên Xô KGB nên sự ít di chuyển tay phải của ông là hoàn toàn có lý do. Đó chính là thói quen của một điệp viên đã được đào tạo bài bản. Tay phải ít di chuyển sẽ giúp ông có thể lấy súng một cách nhanh nhất.

Phong cách đi “dị” này của Tổng thống Nga Putin cũng đã “lây nhiễm” sang đội ngũ thân cận của ông trước đây, gồm các cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov và Sergei Ivanov cũng như Thượng tướng Anatoly Sidorov.

Thậm chí ngay cả Thủ tướng Medvedev, người chưa từng phục vụ trong quân đội và cơ quan mật vụ cũng có dáng đi bản sao dáng đi của ông Putin.

Vì sao dáng đi 'dị biệt' của ông Putin lại gây sốt ở Điện Kremlin? - ảnh 2

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đây chỉ là một ví dụ chứng minh thực tế rằng, các quan chức Nga thường bắt chước phong cách cấp trên của họ.

Điển hình như, thói quen đeo đồng hồ tay phải của ông Putin đã bị hàng loạt các thuộc cấp sao chép y chang với lý do họ đưa ra là muốn thể hiện lòng trung thành đối với nhà lãnh đạo.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu