Tin Mới

[VIDEO]: Quân chính phủ thu giữ dàn vũ khí hạng nặng của FSA tại Daraaa

(Ngày Nay) - Ngay sau khi FSA chấp nhận thỏa thuận với chính quyền Damascus và đại diện Nga tại Syria, quân đội Syria đã tiến hành thu giữ số lượng lớn vũ khí hạng nặng của nhóm phiến quân tại Daraa.

Quân đội Syria đã thu giữ được số lượng lớn vũ khi và đạn dược do các phiến quân bỏ lại, bao gồm các hệ thống tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất, vũ khí hóa học, thiết bị thông tin liên lạc và thậm chí cả xe bọc thép. Một số loại vũ khí còn đang trong tình trạng rất mới, có vẻ như các lực lượng phiến quân chưa có cơ hội mang ra sử dụng.

Đây là số vũ khí và đạn dược mà các nhóm phiến quân giao nộp theo thỏa thuận giữa quân đội chính phủ và chỉ huy các nhóm đối lập tại Daraa, phía tây nam Syria.
Hãng tin SANA đã đăng tải hình ảnh các loại vũ khí được thu giữ bao gồm từ xe tăng và xe bọc thép cho đến súng RPG, đạn pháo, mặt nạ chống độc, máy dò mìn, súng cối, các loại súng máy hạng nặng và bệ phóng tên lửa chống tăng TOW, đây là số vũ khí mà Mỹ viện trợ cho nhóm phiến quân FSA.

Hơn 20 thị trấn và làng mạc ở phía tây nam Syria đã chấp nhận đầu hàng quân chính phủ. Nhóm phiến quân FSA đã đồng ý đứng về phía quân đội Syria để chống lại các lực lượng khủng bố tại khu vực như IS hay Mặt trận Nusra. 
Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo