Tin Mới

[VIDEO]: Quân đội Syria pháo kích khủng bố trong đêm tại Latakia

(Ngày Nay) - Quân đội Syria hiện đang tham gia vào các chiến dịch dẹp sạch các phần tử khủng bố hiện đang hoạt động ở tỉnh Latakia miền Tây nước này.

Quân đội Syria đã đẩy lùi một loạt các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố vẫn còn hoạt động trong các khu vực gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và dọc theo ranh giới giữa tỉnh Latakia với tỉnh Idlib.

Một nguồn tin quân sự cho biết trong vài ngày qua, quân chính phủ đã tăng cường pháo kích các vị trí của các nhóm khủng bố, đặc biệt là sau khi nhóm khủng bố Mặt trận Nusra đã nã pháp BM-21 vào Latakia.

Một trong những quả tên lửa đã trúng phải mái của một tòa nhà chung cư, may mắn là không có ai bị thương, nguồn tin cho biết.

Người này còn cho biết, các nhóm khủng bố đã  liên tục di chuyển hệ thống pháo trên xe ô tô để tránh trở thành mục tiêu phản kích của quân đội Syria.

Ngoài ra, việc tác chiến vào ban đêm của quân đội chính phủ đã cho thấy hiệu quả thuyết phục để chống lại những "hệ thống tện lửa di động" trên ô tô này.

 

Video cho thấy quân đội Syria chuẩn bị tấn công các vị trí của Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan - một nhóm khủng bố hoạt động gần làng Kabbani ở phía bắc của tỉnh Latakia gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các hoạt động quân sự dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Latakia.

Theo Sputnik.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo