Tin Mới

[VIDEO]: Tên lửa Israel nhắm vào các mục tiêu quân sự của Syria

(Ngày Nay) - Quân đội Israel đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào những mục tiêu gần Damascus vào hôm thứ Ba vừa qua, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Hãng tin SANA của Syria báo cáo rằng các hệ thống phòng không nước này đã chặn ít nhất hai tên lửa bắn vào khu vực al-Kaswa, gần với phía nam Damascus.

Nguồn tin từ phía quân đội Syria đã xác nhận rằng các cuộc tấn công được tiến hành bởi quân đội Israel.

Trong một vài giờ sau khi bài phát biểu của Trump tuyên bố Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, máy bay phản lực của Không quân Israel đã tấn công Damascus, các cuộc không kích diễn ra sau bài phát biểu của ông Trump khoảng 40 phút.

Một nguồn tin tại sân bay quốc tế Beirut cho biết máy bay chiến đấu của Israel đang ở trong không phận của Lebanon vào thời điểm tấn công vào Syria.

Hãng tin SANA cũng xác nhận đã có ít nhất 2 người thiệt mạng sau vụ tấn công.

[VIDEO]: Tên lửa Israel nhắm vào các mục tiêu quân sự của Syria  - ảnh 1Một số hình ảnh được người dân Syria ghi lại về vụ tấn công của Israel.

Theo nhà phân tích an ninh Michael Horowitz, "một đoàn xe vận tải có thể đã được nhắm làm mục tiêu chứ không phải là một căn cứ quân sự".

Quân đội Israel từ chối bình luận về cáo buộc của Damascus về vụ tấn công này, ngoài ra quân đội nước này cũng được đặt vào tình trạng cảnh báo cao tại cao nguyên Golan.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo