Tin Mới

[Video] Xe tăng quân đội Syria tràn vào giải phóng Al Hajar Al Aswad

(Ngày Nay) - Các lực lượng quân đội chính phủ đang nỗ lực đập tan các thành trì cuối cùng của các nhóm khủng bố và phiến quân tại khu vực nam Damascus.

Các đơn vị của quân đội chính phủ Syria đã tiến vào thành phố Al Hajar Al Aswad, nằm ở phía nam Damascus hôm thứ Năm, chia cắt phòng tuyến của tổ chức khủng bố IS thành hai phần.

Theo hãng tin SANA, các đơn vị chính phủ di chuyển từ miền nam đã gia nhập với các đơn vị khác hành quân từ Damascus và cùng tác chiến tại khu vực.

Quân đội chính phủ cũng cắt đứt chuỗi cung ứng của các tay súng khủng bố và tiếp tục tiến về phía trại tị nạn Yarmouk gần đó.

Bất chấp sự hỗ trợ của không quân và pháo binh hạng nặng, giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn trong khu vực đô thị và các đường hầm dưới lòng đất, điều này làm chậm tiến độ chiến đấu của quân đội Syria.

Một phần của trại tị nạn Yarmouk và các làng xung quanh là những thành trì còn sót lại cuối cùng của những nhóm khủng bố trong toàn bộ vùng ngoại ô Damascus.

Các hoạt động quân sự dự kiến sẽ tiếp tục cho đến khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát miền nam Damascus, bảo vệ các khu vực xung quanh, vốn đang bị những kẻ khủng bố bao vây. 

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo