Việt Nam phối hợp với Nhật để sớm xét xử kẻ sát hại bé Linh

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: Ashahi

(Ngày Nay) - Đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình sau khi nhà chức trách bắt giữ nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật L.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ thân nhân bé Nhật L. sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan sau khi cảnh sát thông báo bắt nghi phạm sát hại em, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết. 

Cơ quan đại diện này cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử nghiêm minh.

Sáng sớm nay nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, do nghi liên quan đến vụ sát hại bé Nhật L. cuối tháng trước. Người này sống ở chung cư cách nhà Linh khoảng 300 m, là chủ tịch hội phụ huynh ở trường mà bé theo học.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên các đồ vật của L. được tìm thấy tại hiện trường. Xe của nghi phạm cũng trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.

Cảnh sát xác định L. thiệt mạng do bị siết cổ đến ngạt thở và hung thủ đã ra tay ở một địa điểm khác trước khi bỏ lại thi thể không quần áo của em bên một bờ kênh thành phố Abiko, cách nhà 10 km.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu