Tin Mới

Virus corona xuất hiện tại khu vực Caribbean

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các quan chức y tế tại Cộng hòa Dominica và Pháp hôm Chủ nhật đã báo cáo các trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 ở khu vực Caribbean.

Bộ trưởng Y tế Cộng hòa Dominican Rafael Cárdenas cho biết một người đàn ông 62 tuổi quốc tịch Ý đã đến nước này vào ngày 22/2 trong tình trạng sức khỏe bình thường. Người này sau đó đã được điều trị cách ly tại một bệnh viện quân đội và "không cho thấy các biến chứng nghiêm trọng".

Trong khi đó, Pháp đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 trên quần đảo Guadeloupe thuộc vùng Caribbean, đánh dấu lần đầu tiên virus corona xuất hiện tại vùng lãnh thổ hải ngoại của nước này.

Thông báo được đưa ra ngay trước khi tàu du lịch Braemar, vốn đã bị từ chối nhập cảnh vào Cộng hòa Dominican do lo ngại dịch bệnh, cuối cùng đã được cập cảng tại đảo St. Maarten thuộc Hà Lan.

Các quan chức Dominica trước đó đã từ chối cho tàu Braemar cập cảng do lo ngại vài hành khách trên tàu có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Khu vực Mỹ Latinh cũng đã chứng kiến sự gia tăng của số ca lây nhiễm Covid-19 trong tuần qua.

Bộ trưởng Y tế Mexico tại bang Chiapas đã báo cáo trường hợp thứ 5 của quốc gia này vào Chủ nhật, bệnh nhân là một nữ du học sinh trở về từ Milan, Ý.

Chính phủ Ecuador đã xác nhận 5 trường hợp mới vào Chủ nhật, các nhà chức trách cho rằng tất cả đều liên quan đến 1 người phụ nữ vừa trở về từ Ý, trong khi Brazil cũng có 2 bệnh nhân Covid-19.

Theo AP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo