Tin Mới

Virus nCoV lây lan ra toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo các nhà chức trách Trung Quốc, chủng virus nCoV đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm virus viêm phổi cấp ở Trung Quốc đã lên tới 7.711 ca, trong đó số người chết đã tăng lên 170, theo báo cáo hôm thứ Năm của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Theo các nhà chức trách, 37 trường hợp tử vong và 1.032 trường hợp nhiễm mới đã được ghi nhận ở riêng tỉnh Hồ Bắc trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó đã có 10 người được cho xuất viện.

Một ngày trước, các cơ quan y tế ở Trung Quốc tuyên bố rằng có 5.974 trường hợp được xác nhận mắc bệnh và 132 người đã tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chuẩn bị triệu tập cuộc họp Ủy ban khẩn cấp vào hôm nay để thảo luận về sự lây lan nhanh chóng của loại virus nguy hiểm này. Hôm thứ Ba, Tổng giám đốc WHO đã tới Trung Quốc và gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình để cập nhật tình hình dịch bệnh và các phương án phòng tránh lây lan trong lãnh thổ nước này.

Chủng virus nCoV mới được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Loại virus này sau đó đã lan rộng ra khắp Trung Quốc và đến xuất hiện tại ít nhất 18 quốc gia khác.

Virus corona mới được cho là có nguồn gốc từ một khu chợ ở Vũ Hán bán động vật sống để làm thức ăn, bao gồm các loài chim và các động vật có vú khác nhau.

Giám đốc điều hành UNICEF, ông Henrietta Fore cho biết hiện tại ít người biết về tác động của virus corona đối với trẻ em, trong khi lưu ý rằng cần phải theo dõi và phòng ngừa bổ sung để ngăn chặn dịch bệnh.

Trên khắp thế giới, các quốc gia, chính phủ và các hãng giao thông vận tải đang thực hiện các động thái quyết liệt để hạn chế việc đi đến Trung Quốc, nhằm giảm thiểu thiệt hại do dịch viêm phổi gây ra.

Vào tháng 1, gần 10 hãng hàng không quốc tế đã hạ cánh hoặc giới hạn các chuyến bay đến Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo