Vợ bị chồng bóp cổ đến chết ở bệnh viện sau khi vừa sảy thai

0
Chia sẻ

Một người vợ ở Trung Quốc đã bị chồng bóp cổ tới chết trong bệnh viện, khi đang nằm hồi phục sức khỏe sau sảy thai.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã bị chồng bóp cổ đến chết ngay trong bệnh viện khi cô đang nằm nghỉ phục hồi sức khỏe vì bị sảy thai.

Vụ án đau lòng này xảy ra ở thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Được biết nạn nhân là chị Li Hongxia, 25 tuổi. Trước khi sự việc xảy ra, chị Li đang nằm trong bệnh viện để phục hồi sức khỏe sau khi bị sảy thai.

Anh chồng tên là Zhang Yazhou đã vào phòng bệnh và bóp cổ chị Li. Ngay sau đó, các bác sĩ và y tá phát hiện ra cơ thể lạnh ngắt của nạn nhân và nhanh chóng liên lạc với gia đình chị.

Vợ bị chồng bóp cổ đến chết ở bệnh viện sau khi vừa sảy thai - ảnh 1

Giường bệnh, nơi chị Li nằm nghỉ sau khi phẫu thuật.

Người thân của Li Hongxia cho rằng, có thể một mâu thuẫn từ cuối năm ngoái đã dẫn đến sự việc thương tâm này. Khi đó, hai vợ chồng Li cùng đi gặp người nhà nhưng Li muốn về sớm. Zhang nhiều lần bảo cô ở lại nhưng Li cho rằng do gần Tết Nguyên Đán, đường sẽ rất đông nên cô cần về sớm. Khi đó, chồng cô đã rất giận dữ, thậm chí còn lăng mạ và lấy một chiếc ghế đẩu bằng gỗ tấn công Li.

Hành động của Zhang đã khiến đầu của Li bị chảy nhiều máu. Cho đến khi cha mẹ của Zhang can thiệp, anh ta mới ngừng đánh đập Li.

Vào ngày 23/2, Li đã phải vào nhập viện để phẫu thuật do bị sảy thai. Nhưng 2 ngày sau đó, vào 5h chiều, chồng cô đã bước vào phòng bệnh và ra tay sát hại vợ mình. Sau vụ việc, cảnh sát địa phương tiến hành điều tra và bắt giam Zhang.

Một cuộc khảo sát vào năm 2015 do Liên đoàn phụ nữ Trung Quốc thực hiện cho thấy có 30% trong số 270 triệu gia đình bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình; 16% phụ nữ bị chồng đánh đập và 14,4% nam giới thừa nhận đánh đập vợ. Ở Trung Quốc, 1/4 các vụ ly dị đều là do bạo lực gia đình.

Một nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy, 50% đàn ông Trung Quốc thừa nhận đánh đập và lạm dụng tình dục người kia của mình. Liên đoàn phụ nữ Trung Quốc cũng báo cáo rằng mỗi năm có khoảng 40.000 đến 50.000 đơn khiếu nại về vấn đề bạo hành gia đình. Trong báo cáo năm 2015, gần như 90% ngươi vợ bị chồng mình lạm dụng.

Theo Khám Phá

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu