Vợ chồng ông Trump, Obama thể hiện gì qua ngôn ngữ cơ thể?

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Vợ chồng ông Obama cùng đón bà Melania. Ảnh: AP.

(Ngày Nay) - Ông Trump ích kỷ, vợ chồng Obama tôn trọng nhau, bà Hillary sợ hãi… là nhận xét của chuyên gia ngôn ngữ cơ thể về các nhân vật tham dự lễ nhậm chức hôm 20/1.

Theo chuyên gia Patti Wood, nếu chỉ nhìn nhận ngôn ngữ cơ thể của ông Trump trong ngày 20/1, người ta dễ cho rằng ông là một người ít quan tâm đến vợ. 

Ông rời xe và đến chào vợ chồng ông Obama, bà Melania đi phía sau với hộp quà trên tay. Sau đó, ông Obama đã đến đón bà Melania.

“Ông Trump ra khỏi xe, lên cầu thang và bắt tay vợ chồng người tiền nhiệm mà không đợi vợ”, DailyMail dẫn lời vị chuyên gia nói.

Tuy vậy, Wood cho rằng ông Trump rất tôn trọng người tiền nhiệm.

“Ông Trump thoải mái khi chào hỏi với ông Obama. Khuôn mặt ông ấy thoải mái, cởi mở. Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng và cho thấy ông không muốn chiếm ưu thế”.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa ông Obama và bà Michelle lại khá hoàn hảo. Thái độ và hành động của họ cho thấy cả hai có một mối quan hệ sâu sắc dựa trên sự tôn trọng.

Khi hai người bước qua cánh cửa Nhà Trắng, họ hơi chạm vào nhau.

“Khi một người đàn ông làm điều này có nghĩa là họ muốn nói ‘anh yêu em’, nó cho thấy họ bình đẳng với nhau”, Wood cho hay. 

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama cũng cảm thông với phu nhân của ông Trump khi bà đến Nhà Trắng. Ông Obama có lẽ đã nhận ra sự lo lắng của bà Melania. Hai vợ chồng ông chào đón nồng nhiệt và ôm tân đệ nhất phu nhân khi bà bước lên bậc cửa.

Vợ chồng ông Trump, Obama thể hiện gì qua ngôn ngữ cơ thể? - ảnh 1Vợ chồng ông Obama thể hiện tình cảm với nhau. Ảnh: Rex. 

Chuyên gia cũng đưa ra nhận định về vị khách mời quan trọng trong buổi lễ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Bà Clinton cùng chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton, đến dự lễ nhậm chức của ông Trump, hơn hai tháng kể từ sau thất bại trong cuộc bầu cử năm ngoái. Bên ngoài, bà trông khá bình tĩnh và điềm đạm, đôi lúc mỉm cười nhưng thực sự bên trong lại sợ hãi.

Wood cho rằng bà Clinton xuất hiện với sự “e ngại” trước khi bước vào khu vực lễ nhậm chức.

“Người bà ấy cứng lại ngay ở lối vào và phản ứng 'đóng băng' cho thấy bà ấy mường tượng rõ nét về những gì sắp xảy ra”, Wood nói.

Vợ chồng ông Trump, Obama thể hiện gì qua ngôn ngữ cơ thể? - ảnh 2Vợ chồng bà Hillary Clinton trong lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: AP. 

Bà thường xuyên nhìn xuống chân khi bước đến chỗ ngồi, điều này để lộ sự “yếu đuối”.

Vị chuyên gia cũng nhận định vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton “rất hình thức” và “thiếu sự ấm áp” tuy hai ông bà vẫn nắm chặt tay nhau.

Bà Clinton thường nhìn xa và cười gượng. Khi giãn vai và hít một hơi thật sâu trước khi làm gì đó quan trọng, bà trông gần giống một người lính, Wood phân tích. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu