Tin Mới

Vợ thủ tướng Canada nhiễm COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vợ của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, bà Sophie Gregoire, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Trudeau và vợ tại Lễ đón tiếp chính thức của Hội nghị Thượng đỉnh G7 vào ngày 8/6/2018.

Cameron Ahmad, giám đốc truyền thông của thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố trên Twitter: "Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, cô ấy (bà Sophie Gregoire) sẽ vẫn bị cách li trong thời gian này. Cô ấy đang cảm thấy tốt, đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được đề nghị và các triệu chứng của cô ấy vẫn ở mức độ nhẹ."

Các chuyên gia y tế sắp tiến hành xét nghiệm với những người đã tiếp xúc gần gũi với bà Sophie Gregoire. "Thủ tướng vẫn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt và không có triệu chứng gì", ông Ah Ahmad nói.

Tuy vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, ông Justin Trudeau vẫn sẽ tự cách ly trong khoảng thời gian dự kiến là 14 ngày. Ông Trudeau không cần phải tiến hành xét nghiệm do chưa xuất hiện triệu chứng của COVID-19.

Chính phủ Canada cho biết, hôm thứ 5 Trudeau đã tổ chức các cuộc họp qua điện thoại với các nhà lãnh đạo của Ý, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và tham gia một cuộc họp của Ủy ban Nội các đặc biệt về sự bùng phát của virus corona.

Bên cạnh đó, thủ tướng sẽ phát biểu trước toàn dân Canada trên truyền hình vào thứ 6 tuần này, ông Ah Ahmad cho biết.

Tính đến thứ 5, Canada ghi nhận ít nhất 138 trường hợp nhiễm COVID-19, theo dữ liệu của chính phủ. Sự bùng phát virus đã ảnh hưởng đến ít nhất 125.000 người trên toàn thế giới. WHO tuyên bố COVID-19 đã trở thành một đại dịch toàn cầu.

 

Theo CNBC

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo