Tin Mới

Vụ 39 thi thể trong xe tải: Cảnh sát Anh bắt thêm 1 đối tượng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cảnh sát Anh cáo buộc một đối tượng nam giới 23 tuổi sống tại Bắc Ireland các tội danh buôn người trong cuộc điều tra vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng xe tải đông lạnh ở hạt Essex.

Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ phát hiện 39 thi thể trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London hồi tháng trước, cảnh sát Anh ngày 24/11 cáo buộc một đối tượng nam giới 23 tuổi sống tại Bắc Ireland các tội danh buôn người.

Trong một thông báo, cảnh sát Anh cho biết Christopher Kennedy đã bị bắt ngày 22/11 vừa qua trên tuyến cao tốc M40 cách thủ đô London hơn 40km về phía Tây.

Đối tượng bị truy tố với các tội danh tiếp tay vận chuyển người với ý định bóc lột và tiếp tay cho hành vi vi phạm luật nhập cư của Anh. Cảnh sát hạt Essex nêu rõ: "Đối tượng bị bắt giữ do tình nghi âm mưu vận chuyển người, âm mưu tiếp tay cho hoạt động nhập cư bất hợp pháp. Đối tượng sẽ tiếp tục bị giam giữ."

Kennedy sống tại hạt Armagh thuộc Bắc Ireland. Đối tượng sẽ trình diện trước tòa sơ thẩm Chelmsford ngày 25/11 tới.

Trước đó, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải này đã bị buộc tội ngộ sát, buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Cũng liên quan vụ án này, sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu, tòa án ở Dublin còn đưa ra xét xử tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison, 23 tuổi, với 41 cáo buộc liên quan tội ngộ sát.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo