Vụ đánh bom kép ở Bangkok có cùng thủ phạm?

0
Chia sẻ

Cảnh sát Thái Lan tin rằng quả bom ném ở cầu tàu Sathorn và ở đền Erawan do cùng thủ phạm gây ra, trong số này có cả người nước ngoài.

Tướng Somyot cho biết có nhiều hơn một người đứng đằng sau hai vụ đánh bom chấn động Bangkok và cả người Thái lẫn người nước ngoài tham gia.

Cảnh sát trưởng cho rằng người nước ngoài "không thể lên được cầu Taksin". "Phải có người Thái tham gia, những người Thái không mang trái tim của người Thái", ông nói.

Vụ đánh bom kép ở Bangkok có cùng thủ phạm? - anh 1

Thợ lặn thu thập bằng chứng sau khi quả bom được ném xuống cầu tàu Sathorn ở trung tâm Bangkok. Ảnh: Reuters

Vị cảnh sát trưởng nói thêm, cả hai đều là thiết bị nổ tự chế (IED). Các kỹ thuật viên rà phá bom phát hiện thuốc nổ TNT dùng trong cả hai thiết bị. Nó được nhét vào một ống kim loại với kíp nổ hẹn giờ.

Trước đó, ngày tối ngày 17/8, một vụ nổ bom xảy ra vào khoảng 19h tối 17/8 tại một ngã tư đường phố gần ngôi đền Erawan ở khu Chidlom, trung tâm thành phố Bangkok.

Vụ đánh bom kép ở Bangkok có cùng thủ phạm? - anh 2

Hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng tại Bangkok ngày 17/8

Theo báo cáo ban đầu, có ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ việc, trong đó có người Trung Quốc và người Philippines. Hơn 120 người bị thương, trong đó có nhiều du khách châu Á.

Vụ đánh bom thứ hai, theo lời kể của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, một người đàn ông lạ mặt đã ném thiết bị nổ vào khoảng 1h20 chiều từ cầu Sathorn, gần một bãi đậu xe tập trung nhiều taxi. Thiết bị này đã phát nổ sau khi rơi xuống mặt nước.

Rất may không có ai thiệt mạng hay bị thương sau vụ đánh bom thứ hai này tại Bangkok.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Toàn Thái Lan truy lùng nghi phạm đánh bom Bangkok

- Lộ diện nghi phạm đánh bom chấn động Bangkok

- Lộ diện nghi phạm đánh bom chấn động Bangkok

- Thái Lan: Đánh bom rung chuyển Bangkok, hàng trăm người thương vong


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu