Tin Mới

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động

(Ngày Nay) - Một vài tình nguyện viên cẩu thả chưa có kinh nghiệm đã khiến lượng nước vừa được xả ra bên ngoài bất ngờ chảy ngược lại hang động Tham Luang.

Điều này lại một lần nữa cản trở các nỗ lực của đội cứu hộ khi họ đang phải chạy đua với thời gian để đưa các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan thoát khỏi hang Tham Luang càng sớm càng tốt.

Chỉ huy hoạt động cứu trợ Tham Luang, ông Narongsak Osotthanakorn cho biết vào sáng thứ Năm (5/6), một một số tình nguyện viên chưa đăng ký tham gia nhiệm vụ cứu hộ đã đến và bắt đầu bơm nước trở lại mặt đất. Do đó, nước xả bất ngờ chảy ngược lại hang động.

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động - ảnh 1

Các đường ống lớn liên tục được triển khai phục vụ việc thoát nước khỏi hang động

Ông Narongsak, cựu thống đốc tỉnh Chiang Rai, cho biết: “Họ có thể tin rằng kỹ thuật của họ có hiệu quả đối với việc thoát nước ngầm, nhưng bất cứ điều gì không có trong kế hoạch phải được thảo luận với chúng tôi trước.”

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động - ảnh 2

Phương pháp được tính đến trong thời điểm này là rút hết nước khỏi hang động để các em nhỏ có thể dễ dàng ra ngoài mà không cần học lặn

"Chúng tôi đang lo lắng về mưa. Chúng tôi đang chạy đua với việc thoát nước khỏi hang động. Việc nước chảy ngược vào hang khiến quá trình giải cứu càng khó khăn hơn”, ông Narongsak cho biết thêm.

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động - ảnh 3

Hiện tại, mục tiêu lớn nhất của đội cứu hộ là rút hết nước khỏi hang động Tham Luang, nơi các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong 12 ngày, để các thành viên có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn.

Theo The Guardian, 13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ.

Theo Bangkokpost

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo