Tin Mới

Vũ Hán nới lỏng lệnh phong tỏa

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thành phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc, đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, ngoài ra một số tỉnh, thành khác trên cả nước đã hạ mức cảnh báo khẩn cấp.

Hôm thứ Hai, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo số ca tử vong cao nhất trong vòng 11 ngày, với 150 người chết và 409 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số ca được xác nhận lên 77.150 trường hợp.

Cùng ngày, thành phố Vũ Hán, nơi đã bị cách ly hoàn toàn kể từ ngày 23/1, cho biết các công nhân mắc kẹt tại đây, cũng như những người cần phải rời đi để điều trị hoặc có những lý do khác có thể rời khỏi thành phố nếu họ không nằm trong diện bị cách ly hoặc có các triệu chứng mắc bệnh.

Đồng thời, các tỉnh Vân Nam, Quý Châu, Quảng Đông và Sơn Tây đã hạ thấp mức cảnh báo, trước đó vào cuối tuần hai tỉnh Cam Túc và Liêu Ninh đã đưa ra động thái tương tự.

Chính phủ Trung Quốc đã phân bổ 99,5 tỷ nhân dân tệ (14,16 tỷ USD) để kiềm chế sự bùng phát của virus corona, trợ lý Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc - ông Ou Wenhan, cho biết trong một cuộc họp báo tại Bắc Kinh hôm thứ Hai.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Vũ Hán vào cuối tuần qua, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đoàn chuyên gia đã tới kiểm tra hai bệnh viện và gặp gỡ các quan chức tại trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo