Tin Mới

Vũ Hán sa thải quan chức vì dùng xe chở rác chở thịt lợn cho dân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hai quan chức ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã bị cách chức và một người khác đang bị điều tra sau khi chính quyền sử dụng xe chở rác để vận chuyển một lô thịt lợn cho người dân.

Cư dân trong khu Viên Lâm thuộc quận Thanh Sơn đã phẫn nộ khi chứng kiến thịt lợn họ mua từ các cửa hàng nhà nước lại được vận chuyển trên xe chở rác.

Trong một bức ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, những miếng thịt lợn được bọc trong các túi nilon và được đổ ra một tấm bạt căng trên mặt đất. 

Nguồn cung cấp thực phẩm phần được kiểm soát bởi chính phủ kể từ khi thành phố Vũ Hán, chính thức bị phong tỏa vào tháng 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vũ Hán sa thải quan chức vì dùng xe chở rác chở thịt lợn cho dân - ảnh 1

Thịt lợn được phân loại trên các tấm vải bạt trước khi phân phát tới từng hộ dân. Ảnh: Weibo

Ông Luo Rong, phó trưởng quận Thanh Sơn,người chịu trách nhiệm về vấn đề hậu cần, đang bị điều tra, ủy ban kỷ luật thành phố Vũ Hán cho biết hôm thứ Năm.


Trước đó hôm thứ Tư, hai viên chức có liên quan tới sự việc này cũng đã bị cách chức.

Chính quyền quận Thanh Sơn cho biết 530 phần thịt lợn đã được phân phối vào ngày hôm đó và sau khi sự việc bị phát giác, các viên chức đã phải tới từng nhà dân để xin lỗi cũng như thu hồi lại số thịt đã phát trước đó.

Tất cả số thị trên sẽ bị đem đi tiêu hủy và người dân sẽ được nhận lại lượng thịt tương ứng với chất lượng đảm bảo, chính quyền quận khẳng định.

"Chúng tôi đã không đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh trong vận chuyển thực phẩm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến mọi người", theo tuyên bố từ chính quyền.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo