Vụ máy bay Indonesia rơi: Số người chết tiếp tục tăng lên

0
Chia sẻ

Máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 của Không quân Indonesia rơi trúng một khu dân cư ở miền bắc nước này hôm 30/6, làm ít nhất 141 người thiệt mạng.

Chiếc Hercules C-130 rơi ở thành phố Medan, thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra, chỉ hai phút sau khi cất cánh lúc 12h08 từ căn cứ không quân gần đó.

Vụ máy bay Indonesia rơi: Số người chết tiếp tục tăng lên - anh 1

Hiện trường nát vụn sau khi chiếc C-130 rơi.

Chiếc C-130 chở 113 người, gồm 12 thành viên phi hành đoàn và 101 hành khách, khởi hành từ căn cứ không quân tại thành phố Medan và dự kiến hạ cánh tại quần đảo Natuna.

Toàn bộ người trên máy bay và ít nhất 25 dân thường dưới mặt đất thiệt mạng. Như vậy, so với con số 3 người dân dưới mặt đất thiệt mạng hôm qua, số người dân thường chết đã tăng lên 22 người.

Vụ máy bay Indonesia rơi: Số người chết tiếp tục tăng lên - anh 2

Chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 đang trên đường chở hậu cần đến quần đảo Natuna. Ảnh Military-Today

Hiện, lực lượng an ninh và người dân thành phố Medan kiểm tra xác phi cơ để tìm người sống sót, gồm các thường dân dưới mặt đất.

Tính cho đến thời điểm 22h (giờ Việt Nam), đội cứu hộ tìm thấy 55 thi thể từ hiện trường. Các chuyên viên đã xác định được danh tính của 23 nạn nhân. Một số người trên máy bay là thân nhân của các sĩ quan không quân.

Được biết, chiếc máy bay vận tải C-130 đang trên đường cung cấp hậu cần và cho một căn cứ quân sự tại một đảo của Indonesia.

Xem thêm:

- Máy bay quân sự Indonesia bất ngờ lao xuống đất: 116 người chết thảm

- Hiện trường kinh hoàng sau vụ máy bay Indonesia rơi, 116 người chết

Trang Ly (T/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu