Vụ máy bay rơi ở Nga: 3 hành khách thoát chết thần kỳ

0
Chia sẻ

Ít nhất 3 hành khách đã thoát chết thần kỳ nhờ không lên chuyến bay định mệnh FZ981 của hãng hàng không Flydubai rơi ở sân bay Rostov-on-Don, Nga.

Theo RT, toàn bộ 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Thế nhưng, có ít 3 hành khách của chuyến bay FZ981 đã may mắn thoát chết vì lý do cá nhân mà đã không kịp lên chuyến bay.

Mải tiệc tùng dẫn đến ngủ quên

Vụ máy bay rơi ở Nga: 3 hành khách thoát chết thần kỳ - ảnh 1

Người thân và bạn bè nạn thân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Flydubai đặt vòng hoa tưởng nhớ những người thân yêu của mình.

Elvira Isayeva, khách hàng của Công ty lữ hành Natalie Tours, có kỳ nghỉ tại UAE. Tối 18/3, cô tham dự một bữa tiệc sinh nhật người bạn, và sau đó thì… ngủ quên và lỡ chuyến bay trở về Nga.

"Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Đó có lẽ là may mắn. Tôi đã ngủ quên mà không lên chuyến bay", cô Elvira nói với hãng tin Nga LifeNews.

Hiện Elvira vẫn ở Dubai. Đối tác Dubai của Natalie Tours là Công ty Alfa Tour đã liên hệ gia hạn tạm trú cho cô thêm 4 ngày bằng kinh phí của công ty, ông Andrey Sevastyanov, Phó giám đốc Natalie Tours cho biết.

Elvira kể lại: “Tôi thức dậy để nghe điện thoại gọi từ Rostov. Tôi thậm chí không hiểu điều họ nói nghĩa là gì khi một giọng run run hỏi tôi: “Cô vẫn còn sống?”. Tôi trả lời “Vâng”, và sau đó tiếp tục ngủ”, cô kể.

“Khi tôi tỉnh dậy và xem tin tức, tôi thực sự kinh hoàng. Tôi không biết, có thể là tôi may mắn, hay một thiên thần hộ mệnh nào đó đã phù hộ cho tôi, hoặc là do những lời cầu nguyện của mẹ tôi…”.

“Tôi đau đớn và sợ hãi vì tất cả những gì đã xảy ra. Có những người đã cùng đến đây với tôi, người tôi đã cùng trải qua quãng thời gian…”, Elvira ngừng lại. Rồi cô nó rằng mình sẽ trở về Rostov trên chuyến bay của FlyDubai.

Mất hộ chiếu và vợ

Một hành khách đã lỡ kỳ nghỉ tới Dubai, và do đó, anh may mắn thoát nạn. Thế nhưng, người vợ của anh thì đã không may mắn như vậy.

Người đàn ông này đến từ Rostov, anh ta bị mất hộ chiếu vài ngày trước kỳ nghỉ ở Dubai cùng với vợ. “Anh ta vẫn ở lại Nga, và người vợ quyết định bay đến Dubai mà không có chồng”, Dmitry Arutyunov, Giám đốc điều hành của Art Tour, cho biết.

Theo ông Dmitry Arutyunov, ngoài cặp vợ chồng nói trên còn có một cặp đôi khác, là bạn của họ trên chuyến bay định mệnh.

Hủy chuyến

Một phụ nữ đến từ Rostov đã bất ngờ quyết định hủy kỳ nghỉ đến Dubai vào phút cuối cùng trước khi máy bay cất cánh vì một lý do nào đó, REN TV đưa tin.

Theo đó, Ekaterina S., đáng lẽ sẽ bay đến Dubai cùng con trai, nhưng sau đó đột nhiên lại đổi ý.

4 người thân khác của Ekaterina đã thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh đó, gồm: vợ chồng người em họ, anh chồng cô và bạn gái. Ekaterina hiện dang bị sốc nặng và không nói chuyện với bất cứ ai khi xem tin tức về vụ tai nạn kinh hoàng này.

Trong khi đó, người thân và bạn bè của các nạn nhân xấu số trên chuyến bay Flydubai FZ981 đã tập trung tại sân bay Rostov-on-Don, đặt hoa tưởng nhớ những người thân yêu của mình.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu