Vụ nổ liên hoàn tại Indonesia qua lời kể của nhân chứng

0
Chia sẻ

Nhân chứng tận mắt nhìn thấy ba người đàn ông bước vào quán Starbucks và chứng kiến từng người cho bom gắn trên người phát nổ.

Theo tin nhận được từ cảnh sát Indonesia, có ít nhất 6 nạn nhân trong các vụ nổ bom và đấu súng diễn ra tại thủ đô Jakarta. Ít nhất một cảnh sát đã bị giết cùng với những kẻ đánh bom.

Một nhân chứng cho hãng tin AP biết, ba kẻ đánh bom tự sát đã xông vào quán cà phê Starbuck ở tòa nhà Skyline, khu trung tâm Jakarta trong khi hai kẻ cầm súng khác tấn công một trụ sở cảnh sát gần đó.

Vụ nổ liên hoàn tại Indonesia qua lời kể của nhân chứng - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát tiếp cận cà phê Starbuck. Ảnh: AFP

Một nhân chứng cho AP biết ít nhất 3 kẻ đánh bom tự sát đã xông vào quán cà phê Starbucks ở khu trung tâm ở Jakarta, Indonesia trong khi hai kẻ cầm súng khác tấn công một trụ sở cảnh sát gần đó.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra sau khi chúng tấn công quán cà phê là cuộc đấu súng giữa những kẻ tấn công và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố, rồi các vụ nổ súng liên tiếp diễn ra sau đó.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng Tri Seranto cho AP hay, ông thấy có ít nhất 5 kẻ tấn công, trong đó 3 kẻ mang bom tự sát và đã cho bom phát nổ ở khu vực quán cà phê Starbuck. Ông tận mắt chứng kiến từng kẻ cho bom phát nổ, khiến cửa kính tại quán vỡ vụn, bay khắp nơi.

Vụ nổ liên hoàn tại Indonesia qua lời kể của nhân chứng - ảnh 2

Cảnh sát đấu súng ngay trên phố. Ảnh: AFP

Ông tường thuật lại rằng, hai kẻ còn lại mang theo súng lục đột nhập vào sở cảnh sát và một cuộc đọ súng đã diễn ra. Ngay sau đó, ông thấy một cảnh sát bị giết và 3 người khác bị thương nặng. Ông Tri nói, mình không bị thương nhưng đứng rất gần hiện trường vụ nổ lúc 10h30 sáng (giờ địa phương). Sau khi xông vào trụ sở cảnh sát, hai kẻ xả súng sau đó đã bỏ chạy và các lực lượng cảnh sát đang đuổi theo.

Các tay súng tấn công vào khu vực trung tâm thương mại Sarinah và một trụ sở cảnh sát. Đây là khu vực tập trung rất nhiều khách sạn hạng sang, các đại sứ quán, bao gồm cả Đại sứ quán Pháp. Các vụ nổ khác xảy ra ở khu vực lân cận có Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.

Vụ nổ liên hoàn tại Indonesia qua lời kể của nhân chứng - ảnh 3

Cảnh sát và lực lượng vũ trang Indonesia. Ảnh: AFP

Trước đây, Indonesia từng xảy ra vài vụ tấn công bằng bom, chủ yếu đều do IS nhận trách nhiệm. Bởi vậy, chính quyền Indonesia cũng luôn trong tình trạng báo động cao sau khi phá vỡ âm mưu tấn công các cơ quan chính phủ và quốc tế của lực lượng phiến quân Hồi giáo. Cuối tháng 12/2015, Indonesia đã triển khai gần 150.000 nhân viên cảnh sát và binh lính để tuần tra khu vực nhà thờ, sân bay và các điểm công cộng, đảm bảo cho đất nước có một năm mới trọn vẹn.

An Mai (Theo AP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu