Tin Mới

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi chưa được điều tra minh bạch

(Ngày Nay) - EU hôm thứ Năm (22/11) đã tuyên bố cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Ả rập Xê út Jamal Khashoggi vẫn chưa được sáng tỏ.

Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại đã khẳng định quá trình làm sáng tỏ và minh bạch cái chết của nhà báo Khashoggi vẫn chưa được hoàn thành.

Tuyên bố này được bà Mogherini đưa ra trong cuộc họp với Ủy viên EU Johannes Hahn và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ở Ankara. Bên cạnh việc yêu cầu tiếp tục quá trình điều tra minh bạch, bà Mogherini cũng cho biết Liên minh châu Âu phản đối bất cứ đề xuất nào liên quan tới án tử hình.

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi chưa được điều tra minh bạch - ảnh 1

Bà Federica Mogherini, Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại

Nhà báo Jamal Khashoggi, một cây bút nổi tiếng chuyên phê bình Thái tử Ả rập Xê út Mohammed bin Salman đã bị sát hại tại lãnh sự quán Ả rập Xê út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10.

Cái chết của nhà báo l Khashoggi đã gây ra rạn nứt mới nghiêm trọng trong mối quan hệ của Ả-rập Xê-út với Mỹ và các đối tác châu Âu như Anh, Pháp và Đức. Các quốc gia này đang gây sức ép buộc chính quyền Ả-rập Xê-út phải đưa ra các bằng chứng đáng tin cậy và đầy đủ về cái chết của nhà báo Khashoggi.         

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo