Vụ sát hại ông Kim Jong-nam: Triều Tiên muốn gặp nữ nghi phạm để đối chất

0
Chia sẻ

Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol tại nhà xác bệnh viện Kuala Lumpur, nơi lưu giữ thi thể ông Kim Jong-nam, người mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol.

(Ngày Nay) - Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol ngày 20/2 yêu cầu cảnh sát Malaysia cho gặp hai nữ nghi phạm bị bắt trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo CHCND Triều Tiên Kim Jong-un, để “làm rõ sự thật”.
Ông Kang, người được Bộ Ngoại giao Malaysia triệu tập trong sáng 20/2 để làm rõ cáo buộc mà ông đưa ra trước đó rằng "Malaysia đang cấu kết với các lực lượng thù địch cố gây hại cho chúng tôi", khẳng định người thiệt mạng được xác định là Kim Chol như trong hộ chiếu và không đề cập đến cái tên Kim Jong-nam, theo Reuters.
Đại sứ Kang còn tuyên bố phía Triều Tiên không tin tưởng vào cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia, với lập luận “đã qua 7 ngày kể từ khi vụ việc xảy ra mà vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng về cái chết”.
Trong thông cáo do Đại sứ quán Triều Tiên phát ra sau cuộc gặp với Bộ Ngoại giao Malaysia, ông Kang nhấn mạnh rằng nếu công dân Triều Tiên được xác định tên Kim Choi chết không phải vì nguyên nhân tự nhiên mà do bị sát hại thì Malaysia phải chịu trách nhiệm giải quyết vụ này, và phía Triều Triên có quyền đòi kết quả điều tra với tư cách là bên nạn nhân.
“Đặc biệt có cáo buộc rằng những nữ nghi phạm bị bắt đã sát hại ông ấy bằng kim tẩm chất độc hoặc xịt hóa chất vào mặt. Chúng tôi yêu cầu có cuộc gặp với những nghi phạm này để làm rõ sự thật”, Đại sứ Kang tuyên bố.
Cảnh sát Malaysia đã bắt 4 nghi phạm, trong đó có 2 người nữ, sau khi ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) vào sáng 13/2. Báo New Straits Times dẫn lời cảnh sát Malaysia cho hay hai nghi phạm nữ, đều là công dân ở khu vực Đông Nam Á, chỉ cần 5 giây để sát hại ông Kim. Theo đó, một nữ nghi phạm đã dùng thủ thuật để xịt chất lỏng hoặc áp khăn tẩm độc vào mặt nạn nhân.

Theo Thanh niên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu