Vụ thảm sát ở Las Vegas: Truy tìm ‘người tình’ của kẻ sát nhân

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Cuộc điều tra về động cơ của tay súng tại Las Vegas, người đã gây ra cuộc xả súng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, đã tiếp tục vào hôm thứ 3 (3/10) với việc điều tra ‘tình nhân’ của tay súng được cho là đang ở Philippines.

Stephen Paddock, 64 tuổi, đã đứng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, xả súng xuống hàng chục ngàn người đang tham dự lễ hội âm nhạc. Hiện có 59 người thiệt mạng, hơn 500 người khác bị thương. Bên cạnh đó, tay súng còn chứa rất nhiều vũ khí hạng nặng tại nhà riêng, bao gồm 42 khẩu súng. Paddock đã không có thời gian phục vụ trong quân đội và có tiền sử mắc chứng bệnh về thần kinh.

Hôm thứ 3 (3/10) sát Mỹ đã bắt đầu tìm kiếm các manh mối để giải thích tại sao một người đã nghỉ hưu, không có hồ sơ hình sự lại gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Các quan chức thực thi pháp luật đang hy vọng có được một số câu trả lời từ một người phụ nữ được xác định là tình nhân của Paddock, Marilou Danley. Theo cảnh sát trưởng Joseph Lombardo, Danley đang là “nhân vật được quan tâm” trong cuộc điều tra.

Vụ thảm sát ở Las Vegas: Truy tìm ‘người tình’ của kẻ sát nhân - ảnh 1Người dân Mỹ đang cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số của cuộc thảm sát tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ

Theo cảnh sát, Danley đang ở tại Philippines và Văn phòng Điều tra Liên bang đang trong quá trình cố gắng đưa cô trở lại Mỹ.

Danley là một công dân Úc, được sinh ra ở Philippines, được biết tới như ‘bạn đồng hành’ của tay súng Paddock tại một cộng đồng hưu trí ở Mesquite, Nevada, cách khoảng 90 dặm (145 km) về phía đông bắc của Las Vegas.

Các nhà điều tra đang xem xét một khoản tiền trị giá 100.000 USD của Paddock, được gửi đến một tài khoản ở Philippines ‘có vẻ như đứng tên Danley’, một quan chức an ninh quốc gia cao cấp của Mỹ cho biết hôm thứ 3.

Quan chức này nói rằng chính quyền Mỹ rất nóng lòng đặt câu hỏi với Danley, người đã miêu tả chính mình trên các trang mạng xã hội như là một người "chuyên nghiệp về casino”. Cảnh sát muốn biết rõ hơn về việc liệu tay súng có khuyến khích Danley rời khởi Mỹ trước khi hắn tiến hành cuộc thảm sát đẫm máu hay không.

Các nhà điều tra cũng đã phát hiện ra bằng chứng rằng Paddock có thể đã tập luyện kế hoạch xả súng tại nhiều địa điểm khác trước khi thực hiện cuộc tấn công từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay tại Las Vegas Strip.

Các thông tin mới về cuộc thảm sát vẫn liên tục được cập nhật.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu