Tin Mới

'Vùng trời Syria sẽ được an toàn nhờ có hệ thống S-300'

(Ngày Nay) - "Vùng trời Syria sẽ được bảo vệ an toàn sau khi Nga cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria", Ngoại trưởng Walid Muallem tuyên bố.

Ngoại trưởng Syria cho biết các cuộc không kích của Israel tại tỉnh Latakia vào ngày 17/9 là "nhằm kéo dài cuộc xung đột" và "phá hoại công cuộc giải phóng Syria của quân đội chính phủ và các lực lượng đồng minh".

Ông Muallem tuyên bố lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công 2/3 số tên lửa của Israel: "Lực lượng phòng không của chúng tôi cho thấy khả năng bảo vệ Syria trước sự xâm lược của Israel.

Sau sự cố chiếc máy bay IL-20 của Nga bị tên lửa Syria bắn rơi hôm 17/9, phía Moscow cho rằng phía Israel chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn này và tuyên bố sẽ cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho phía Damascus.

Còn theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, phía Nga đã bàn giao các phần cứng cho quân đội Syria và và sẽ huấn luyện các kíp xạ thủ của Syria trong vòng 3 tháng. 

"Việc thiết lập hệ thống chỉ huy và kiểm soát phòng không chung giữa Nga và Syria sẽ được hoàn thành vào ngày 20/10," ông Shoigu cho biết.

Theo AMN 


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo