Tin Mới

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết

(Ngày Nay) - 10 người, phần lớn là học sinh, đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở thành phố Santa Fe, Texas, Cảnh sát trưởng Hạt Harris, ông Ed Gonzalez cho biết trong một cuộc họp báo ngày 18/5.

"Có nhiều trường hợp tử vong. Con số có thể lên đến 8 đến 10 người", Cảnh sát trưởng Gonzalez thông báo, ngoài ra cho biết thêm đã bắt giữ 2 nghi phạm, một trong số đó là học sinh trong trường.

"Cả hai nghi phạm đã bị giam giữ. Một cảnh sát bị thương đang được điều trị, hiện chưa rõ mức độ thương tích", ông Gonzalez nói.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết - ảnh 1Các nhà chức trách Mỹ được điều động đến trường học ngay khi nhận được thông báo.

Theo CNN, một tay súng đã bước vào một lớp học nghệ thuật và sử dụng một khẩu súng săn bắn về phía các nạn nhân.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết - ảnh 2Tổng thống Donald Trump cập nhật về vụ xả súng.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nói rằng chính quyền của ông sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn các vụ nổ súng tại trường học của Mỹ.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết - ảnh 3Các học sinh được đưa ra bên ngoài sân trường. 

Trước đó cùng ngày, các cơ quan liên bang của Mỹ của Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) cho biết họ nhận được thông báo về một vụ xả súng tại một trường học ở Sante Fe. Nhà trường cho biết trong một thông điệp trước đó, tay súng này đã khống chế các nạn nhân bên trong trường học.

Vụ việc ở Sante Fe là vụ xả súng gây chết người gần đây nhất tại các trường học ở Mỹ, bao gồm cả vụ thảm sát tại một trường trung học ở miền nam Florida vào tháng Hai vừa qua, khi một cựu học sinh bắn chết 17 người với một khẩu súng trường.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo