Xả súng tại Las Vegas: Cảnh sát đang truy tìm động cơ của hung thủ

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hôm thứ 3 (3/10) sát Mỹ đã bắt đầu tìm kiếm các manh mối để giải thích tại sao một người đã nghỉ hưu, không có hồ sơ hình sự lại gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hung thủ đã đứng từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, xả súng xuống hàng chục ngàn người đang tham dự lễ hội âm nhạc. Hiện có 59 người thiệt mạng, hơn 500 người khác bị thương. Đây được xem là vụ tấn công bằng súng lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Tay súng, được xác định là Stephen Paddock, 64 tuổi, đã chứa rất nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm 42 khẩu súng tại nhà riêng. Paddock đã không có thời gian phục vụ trong quân đội và có tiền sử mắc chứng bệnh về thần kinh.

Xả súng tại Las Vegas: Cảnh sát đang truy tìm động cơ của hung thủ 		 - ảnh 1Viên cảnh sát gửi lời cầu nguyện tới các nạn nhân xấu số của cuộc thảm sát

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên rằng tay súng là một kẻ “điên rồ” và “bệnh hoạn”.

Ông từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có coi vụ tấn công là một hành động khủng bố trong nước hay không.

Theo các quan chức Mỹ, đây là hành động không liên quan tới nhóm khủng bố quốc tế, đặc biệt là nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Cảnh sát cho biết họ tin rằng Paddock đã hành động một mình.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu