Tin Mới

Xả súng tại Mỹ khiến 9 người thương vong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 1h30 sáng (giờ địa phương) vào sáng Chủ nhật tại một quán bar ở đường số 10 trung tâm thành phố Kansas, bang Missouri, theo cảnh sát địa phương.

Sau khi hàng loạt tiếng súng vang lên, đã có tổng cộng 4 trong số 9 người thiệt mạng, theo sĩ quan Thomas Tomasic thuộc Sở cảnh sát thành phố Kansas cho biết, hiện các nhà chức trách đang truy lùng 2 nghi phạm của vụ nổ súng.

"Chúng tôi chưa có mô tả nhân dạng hoàn chỉnh, thậm chí chúng tôi không biết có chính xác bao nhiêu nghi phạm", ông Tomasic nói.

5 người khác đã được đưa đến bệnh viện và được cho là đang trong tình trạng ổn định, ông Tomasic nói thêm.

Các báo cáo nói rằng một khu vực bao gồm một vài khối, từ Ferree đến Baltimore, đã bị chặn.

Một loạt vụ xả súng hàng loạt đã khiến đảng Cộng hòa tại Quốc hội và chính quyền Trump cân nhắc các bước để tăng cường luật súng, như kiểm tra lý lịch phổ quát, luật cờ đỏ cho phép cảnh sát thu giữ súng từ những người chủ không ổn định và mở rộng các chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng và hơn 20 người bị thương sau khi một kẻ xả súng trong siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, Texas, vào ngày 3/8. Một ngày sau đó, một tay súng đã giết chết 9 người và làm bị thương 27 người khác trong một vụ nổ súng ở Dayton, Ohio.

Từ năm 2009 đến 2017, ít nhất 173 vụ xả súng hàng loạt đã diễn ra tại Mỹ, theo nhóm vận động Everytown for Gun Safety

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo