Tin Mới

Xả súng trên cao tốc Texas khiến 5 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 24 người khác bị thương trong vụ xả súng vào hôm thứ Bảy tại thành phố Midland, bang Texas, theo Cảnh sát trưởng thành phố Odessa - Michael Gerke.

Theo phía cảnh sát, kẻ giết người là một người đàn ông da trắng khoảng 35 tuổi. Danh tính và động cơ của nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ. Theo ông Gerke, tên này đã nổ súng trên xe của hắn rồi sau đó cướp một chiếc xe đưa thư và bắn tiếp vào những người xung quanh.

"Ngay sau khi nghi phạm bị tiêu diệt, đã không có thêm ai bị thương", ông Gerke nói trong cuộc họp báo.

Ngoài ra, còn có ít nhất 3 viên sĩ quan cảnh sát bị thương sau khi tham gia tiêu diệt nghi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát Midland và Odessa đã ra tuyên bố kêu gọi người dân địa phương tránh tuyến đường xảy ra vụ việc.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Odessa đã kêu gọi cư dân ở trong nhà trong khi lực lượng cảnh sát tiến hành truy tìm các nghi phạm liên quan tới vụ xả súng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã thông báo về vụ nổ súng ở Texas và Nhà Trắng đã theo dõi tình hình. Thống đốc Texas Gregg Abbott đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến vụ thảm sát.

Hiện 7 người vẫn trong tình trạng nguy kịch sau khi vụ nổ súng, theo ông Russell Tippin, Giám đốc điều hành của Bệnh viện Trung tâm Y tế tại thành phố Odessa.

VỊ này cho biết 13 nạn nhân vụ nổ súng đang được điều trị tại bệnh viện tối thứ Bảy và hiện nơi này đang được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho tính mạng các bác sĩ và nạn nhân.

Đầu tháng này đã xảy ra một vụ xả súng khiến 22 người thiệt mạng và hơn 20 khác bị thương. Hung thủ Patrick Crusius đã xả súng vào một trung tâm mua sắm Walmart ở El Paso, Texas.

Theo Sputniik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo