Xạ thủ Anh lập thành tích tiêu diệt 100 phiến quân IS

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Binh sĩ Iraq trong một chiến dịch bao vây căn cứ của IS. Ảnh: AFP.

(Ngày Nay) - Một lính bắn tỉa Anh được triển khai đến chiến trường Iraq tham gia cuộc chiến chống khủng bố IS vừa cán mốc thành tích tiêu diệt tên phiến quân thứ 100 vào cuối tuần qua.

Daily Mail cho biết người lính này vốn là một quân nhân kỳ cựu trong đội đặc nhiệm Anh (SAS), từng tham gia nhiều cuộc chiến tại chiến trường ở Iraq và Afghanistan.  Anh được huy động để hỗ trợ quân đội Iraq trong chiến dịch quy mô lớn để tái chiếm thành phố Mosul từ tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Cuối tuần qua, anh và một nhóm đặc nhiệm đi cùng quân đội Iraq điều tra các vùng ở khu vực ngoại ô Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq và bị IS chiếm đóng trong 2 năm qua. Một trong những vùng điều tra là căn cứ của một chỉ huy IS cấp cao, nơi từng là nhà trú ẩn của cố lãnh đạo Iraq Saddam Hussein.

Đội đặc nhiệm Anh đã nghiên cứu địa điểm và ẩn náu quanh khu vực này trong một tuần, từ vị trí cách cổng chính của căn cứ khoảng 1 km, trước khi phát động tấn công.

Khi chiến dịch được tiến hành cuối tuần qua, các máy bay không người lái dội bom căn cứ từ trên không đã tiêu diệt hàng chục phiến quân. Những kẻ sống sót cố bỏ trốn bằng xe đã bị quân đội Iraq hạ gục. Thủ lĩnh IS đứng đầu căn cứ này cố gắng trốn thoát, nhưng bị xạ thủ bắn tỉa của SAS tiêu diệt chỉ bằng một phát đạn.

Người lính Anh sử dụng súng trường Barrett M82, một trong những khẩu súng bắn tỉa đáng sợ nhất thế giới do Mỹ sản xuất. Một nhân chứng kể lại: "Anh ấy chỉ có khoảng 2 giây để bắn hạ tên thủ lĩnh IS. Viên đạn xuyên qua áo giáp của y, và hắn chết trước khi gục xuống mặt đất".

Sau khi chiến dịch kết thúc, người lính Anh cùng đồng đội trở về căn cứ để làm báo cáo gửi cấp trên. Lúc này, anh nhận ra mình đã lập thành tích tiêu diệt 100 tên phiến quân. "Tần suất chiến dịch ngày càng ác liệt trong những tuần qua khiến anh ấy quên cả chuyện đếm số lượng những tên khủng bố bị tiêu diệt", một nguồn tin nói.

Với thành tích tiêu diệt 100 tên khủng bố, một số quan chức quốc phòng nói người lính đang được đánh giá rất cao trong biệt đội xạ thủ của Anh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu