Xe buýt nổ tung giữa đường, hàng chục người thương vong

Theo Tiền Phong - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ít nhất 10 người chết và nhiều nạn nhân khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt cỡ nhỏ phát nổ giữa đường phố ở vùng tây bắc Pakistan.

Reuters dẫn lời Shahid Ali Khan, quan chức cao cấp khu vực Kurram Agency, giáp biên giới Afghanistan, ngày 25/4 cho biết, chiếc xe buýt mini phát nổ do một quả bom được chôn ven đường bị kích hoạt từ xa.

“10 người đã thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em”, ông Khan nói. Ngoài ra, 13 nạn nhân khác bị thương trong vụ nổ, bao gồm 4 viên chức điều tra dân số.

Nhiều nạn nhân bị thương được điều trị tại bệnh viện ở thị trấn Parachinar gần đó. Theo ông Khan, quân đội cũng đã gửi trực thăng để sơ tán người bị thương đến nơi an toàn.

Sau khi vụ đánh bom xảy ra không lâu, phát ngôn viên của nhóm Jamaat-ur-Ahrar, nhánh phiến quân Hồi giáo Taliban ở Pakistan, lên tiếng nhận trách nhiệm.

Tuyên bố của Taliban nêu rõ, thiết bị nổ từ xa nhằm vào người thiểu số Shia và công nhân trong khu vực đang tiến hành điều tra dân số.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif lên án vụ tấn công, đồng thời ra lệnh cho quan chức có thẩm quyền “mở rộng hỗ trợ tối đa” cho nạn nhân bị thương.

Sự căng thẳng về mặt giáo phái giữa người Sunni chiếm đa số ở Pakistan và người thiểu số Shia (khoảng 20% dân số) bùng phát mạnh mẽ ở vùng Parachinar và khu vực xung quanh.

Vào tháng 3, hơn 20 người thiệt mạng trong vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở Parachinar. Trước đó vào tháng 1, một quả bom chôn trong chợ rau sầm uất phát nổ, khiến 21 người chết.

Cả hai vụ đều do nhóm Taliban của Pakistan thừa nhận trách nhiệm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu