Xe tải đâm máy bay chở khách trên đường băng ở Hong Kong

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một chiếc xe tải đã đâm vào máy bay chở 295 hành khách của hãng Dragonair trên đường băng Hong Kong vào chiều 8/9. Tài xế xe tải bị chấn thương vùng đầu.

SCMP dẫn lời đại diện Ban Quản lý sân bay quốc tế Hong Kong cho biết máy bay mang số hiệu KA691 của hãng hàng không Dragonair đang chuẩn bị tiến vào đường băng thì xảy ra sự cố.

“Khi máy bay chuẩn bị cất cánh từ Hong Kong đi Penang (Malaysia) thì gặp vụ va chạm với một xe tải”, người phát ngôn của Ban quản lý nói.

Camera ghi lại thời điểm xảy ra va chạm cho thấy xe tải di chuyển theo hướng đối đầu trực diện với máy bay khi nó chuẩn bị ra đường băng. Tài xế đã cố gắng lái sang phía bên phải của máy bay để tránh va vào phần thân nhưng cuối cùng lại đâm phải phần động cơ.

Tại điểm 2 phương tiện đụng nhau, một nhân viên vội ra hiệu cho phi công dừng lại nhưng chiếc xe vẫn bị kéo lê vài mét.

Xe tải đâm máy bay chở khách trên đường băng ở Hong Kong - ảnh 1
Xe tải (thuộc hãng Dịch vụ Hàng không Trung Quốc) lao vào máy bay của hãng Dragonair chiều 8/9. Ảnh:SCMP

Phía Dragonair cũng cho hay máy bay của họ không phải là nguyên nhân gây ra vụ việc kể trên.

5 xe cứu hỏa và 2 xe cứu thương được điều động đến hiện trường, giải cứu người lái xe bị mắc kẹt. Cảnh sát cho biết người này bị thương ở đầu, vai và được đưa đến bệnh viện trong trạng thái tỉnh táo.

Không ai trong số các hành khách và phi hành đoàn bị thương. Tất cả hành khách đã được chuyển đến một máy bay khác để tiếp tục hành trình trong khi phía Dragonair tỏ ra quan ngại trước tình hình sức khỏe của tài xế.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Dragonair sẽ hỗ trợ đầy đủ cho quá trình điều tra", người phát ngôn hãng hàng không cam kết.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu