Xót xa thi thể bé gái di cư 4 tuổi mắc kẹt trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chia sẻ

Bức ảnh bé gái 4 tuổi mắc kẹt giữa bãi đá ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa khiến cộng đồng thế giới chấn động.

Thi thể của bé gái 4 tuổi tội nghiệp đã được tìm thấy ở giữa bãi đá bởi một ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ, ABC News dẫn nguồn tin từ các quan chức địa phương cho biết.

Xót xa thi thể bé gái di cư 4 tuổi mắc kẹt trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - anh 1

Thi thể bé gái 4 tuổi được phát hiện bởi một người may mắn sống sót.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng bé gái là một trong số những người di cư xấu số mất tích sau khi một chiếc thuyền bị lật úp ngày 18/11.

15 người được xác định đã mất tích sau vụ lật thuyền. Thi thể bé gái 4 tuổi được phát hiện bởi một trong những người may mắn sống sót. Bức hình được chia sẻ với tốc độ chóng mặt một lần nữa gây chấn động.

Tháng 9 vừa qua, loạt ảnh về người tị nạn chủ yếu là trẻ em đã khiến cả thế giới xót xa và phẫn nộ trong bối cảnh các quốc gia châu Âu đã thiếu sự giúp đỡ cần thiết đối với những người tị nạn đang chạy trốn khỏi chiến tranh và đói nghèo.

Xót xa thi thể bé gái di cư 4 tuổi mắc kẹt trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ - anh 2

Bé gái là một trong số nhiều nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng trên con đường tìm kiếm một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Trước đó, ngày 2/9, bức ảnh chụp bé trai 3 tuổi người Syria Aylan Kurdi chết trên bờ biển gần khu nghỉ dưỡng Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cả thế giới bàng hoàng.

Bức hình đã nhanh chóng trở thành hình ảnh đại diện cho hành trình tị nạn đầy khắc nghiệt và số phận của những trẻ em tị nạn đáng thương.

Ngày 19/9, Thi thể của một bé gái 4 tuổi dạt vào bờ biển ở tây Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chiếc thuyền chở người tị nạn Syria đến Hy Lạp bị chìm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu