Xúc cảm 2016

Nguyễn Hiền 0
Chia sẻ

Cậu bé nghèo Afghanistan trong chiếc áo bóng đá của đội tuyển Arghentina bằng túi nilon

(Ngày Nay) - Từ những bất ngờ trên bàn cờ chính trị, tới những cuộc tấn công khủng bố, tới sự giận dữ của thiên nhiên, 2016 là một năm khiến mỗi lần mở báo chí ra, người đọc lại thấy hoang mang hơn. Nhưng đó không phải là tất cả, vẫn còn rất nhiều sự kiện, nhiều câu chuyện khiến chúng ta cảm động, thấy yêu đời và tin tưởng vào cuộc sống này hơn. 

Hàn Quốc và Triều Tiên trong một bức ảnh hơn nghìn lời nói. Đó cũng chính là tinh thần của Thế vận hội Olympic.

Xúc cảm 2016 - ảnh 1

Sự sống sót kì diệu của chú chó sau 9 ngày bị vùi lấp trong trận động đất kinh hoàng tại Italia hồi tháng 8, khiến 298 người thiệt mạng.

Xúc cảm 2016 - ảnh 2

Bà McLaurin đã ấp ủ mơ ước được gặp mặt trực tiếp Tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ từ nhiều năm nay. Nguyện vọng của bà cụ 106 tuổi đã trở thành 1 chiến dịch truyền thông rầm rộ gửi tới Nhà Trắng.

Xúc cảm 2016 - ảnh 3

Không bao giờ là muộn để bắt đầu ước mơ của mình. Đó là thông điệp của cụ ông Nepal Durga Kami, quyết định quay lại trường học ở tuổi 68 để thực hiện giấc mơ làm giáo viên.

Xúc cảm 2016 - ảnh 4

Lá thư của một cậu bé Alex, người Hoa Kỳ, gửi tới Tổng thống Barack Obama, với thỉnh cầu được đưa em bé bị thương ở Aleppo, Syria về sống cùng mình.

Xúc cảm 2016 - ảnh 5

Cụ ông Joe Bartley, 89 tuổi, đã đăng báo tìm việc vì cuộc sống hiện tại quá nhạt nhẽo. Rất nhanh chóng, cụ nhận được nhiều lời mời làm việc và cụ đã chọn công việc lau bàn ghế. 

Xúc cảm 2016 - ảnh 6

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu