Tin Mới

Ý ghi nhận 969 ca tử vong chỉ trong 24 giờ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Số người chết vì Covid-19 ở Ý trong ngày 27/3 đã tăng lên 969, con số lớn nhất trong ngày kể từ khi đại dịch này bùng phát.

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Ý, đã có tổng cộng 4.401 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận trong ngày hôm qua, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này tăng lên 86.498.

Như vậy nước Ý chính thức vượt qua Trung Quốc về số lượng ca bệnh, khi quốc gia "tỷ dân" có 81.342 trường hợp nhiễm bệnh, theo số liệu cập nhật từ Đại học Johns Hopkins.

Trong khi đó, số trường hợp tử vong hiện dừng lại ở mức 9,134. Chỉ tính riêng vùng Lombardy đã ghi nhận hơn 500 ca tử vong, các bệnh nhân chủ yếu là người cao tuổi từ độ tuổi 70 trở lên.

"Chúng ta vẫn chưa được chứng kiến đỉnh dịch và chưa trải qua nói", ông Silvio Brusaferro - người đứng đầu Viện Y tế Cao cấp của Ý, khẳng định.

Ông Brusaferro cũng khuyến cáo người dân Ý tiếp tục tuân thủ lệnh phong tỏa và không ra đường nếu không có lý do chính đáng. "Khi đỉnh dịch xuất hiện, độ dốc của nó phụ thuộc vào ý thức của chúng ta", vị chuyên gia cho biết.

Ý là quốc gia phương Tây đầu tiên đưa ra các hạn chế về di chuyển đối với người dân sau khi phát hiện ổ dịch ở miền Bắc vào 5 tuần trước.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo