Tin Mới

Ý ghi nhận số ca mắc COVID-19 thấp nhất từ tháng 2

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ý đã ghi nhận 300 trường hợp nhiễm COVID-19 trong 24 giờ qua, Cơ quan Bảo vệ Dân sự quốc gia xác nhận đây là mức tăng thấp nhất kể từ ngày 29/2.

Theo dữ liệu mới nhất, số ca đang mắc cũng đã giảm 2,29% xuống ít nhất 55.300 trường hợp vào thứ Hai.

Tổng số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt hiện tại là 541, giảm 12 ca trong 24 giờ qua.

Ý cũng đang báo cáo 92 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng tổng số người tử vong lên 32.877. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, đã có ít nhất 230.158 trường hợp mắc COVID-19 ở nước này.

Chính phủ Ý đang từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc được áp đặt từ đầu tháng 3 vừa qua, theo đó cho phép việc qua lại giữa các khu vực và các cuộc gặp gỡ bạn bè, cũng như cho phép các quán bar phục vụ đồ uống song người dân phải tuân thủ quy định giữ khoảng cách.

Tuy nhiên, hàng trăm ca mắc mới và tử vong do dịch COVID-19 vẫn đang được ghi nhận mỗi ngày và giới chức địa phương lo ngại nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát nếu người dân phớt lờ các quy định về phòng chống lây nhiễm.

Những hình ảnh được phát sóng trên truyền hình mới đây cho thấy trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua khi lệnh phong tỏa kéo dài hơn 2 tháng được nới lỏng, người dân trên khắp nước Ý đã đổ ra đường để tận hưởng các hoạt động giải trí cuối tuần như thói quen trước đây. Nhà chức trách đã cảnh báo hoạt động tụ tập đông người có thể tạo ra những ổ dịch mới, dẫn đến những rủi ro cho các hoạt động sản xuất mới được mở cửa lại từ ngày 18/5.

Là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, Ý đã nới lỏng lệnh phong tỏa kể từ ngày 18/5, theo đó cho phép mở cửa trở lại các cửa hàng, cửa hiệu, quán bar, nhà hàng và các hiệu cắt tóc, làm đẹp trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, người dân đã được phép đi lại tự do ở trong phạm vi từng vùng, nhưng phải tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội như giữ khoảng cách ít nhất là 1m và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Đến ngày 3/6, Ý dự kiến sẽ mở cửa trở lại tất cả các sân bay và cho phép du khách, công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) tự do đi lại đến Ý.

Ngoài ra, người dân Ý cũng sẽ được tự do đi lại giữa các vùng trên cả nước bắt đầu từ ngày 3/6. Đến ngày 15/6, các nhà hát và rạp chiếu phim sẽ được phép hoạt động trở lại. Còn đối với ngành giáo dục, các trường học sẽ vẫn chưa được mở cửa trở lại cho đến tháng 9 tới.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo