Tin Mới

Yemen: Phiến quân Houthi và quân chính phủ cáo buộc thỏa thuận ngừng bắn bị vi phạm

(Ngày Nay) - Phiến quân Houthi đã cáo buộc chính phủ Yemen và liên quân do Arab Saudi dẫn đầu đã pháo kích thành phố cảng Al Hudaydah bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vừa mới được thực thi.

Theo đài truyền hình Al Masirah, quân chính phủ và đồng minh Arab Saudi đã pháo kích vào khu vực phía đông sân bay Hudaydah và phía đông nhà ga Yemen Mobile. Quận Al-Tuheita của thành phố cũng bị tấn công bằng tên lửa.

Lệnh ngừng bắn ở thành phố cảng Al Hudaydah chính thức có hiệu lực vào nửa đêm ngày thứ Ba. Vài phút sau khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực, đài truyền hình Al Arabiya của Arab Saudi đưa tin phiến quân Houthi tiếp tục tấn công quân chính phủ.

Yemen đã bị tàn phá gần 4 năm bởi cuộc nội chiến giữa quân đội chính phủ và lực lượng phiến quân Houthi.

Cuộc đàm phán kéo dài một tuần của Liên Hợp Quốc để giải quyết cuộc khủng hoảng Yemen đã kết thúc vào thứ Năm tuần trước.

Các bên đã nhất trí về một lệnh ngừng bắn toàn diện và rút các lực lượng khỏi Al Hudaydah, thành lập một ủy ban do Liên Hợp Quốc chủ trì để theo dõi lệnh ngừng bắn, trao đổi tù nhân và thiết lập hành lang nhân đạo đến thành phố Taiz.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo