Thêm 2 người dự tiệc bầu cử tại Nhà Trắng mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
 Thêm 2 người trong số khách mời dự tiệc bầu cử của Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng số ca nhiễm liên quan đến sự kiện này lên ít nhất 5 người.
Bà Healy Baumgardner, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Ảnh: AP
Bà Healy Baumgardner, cựu cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Ảnh: AP

Kênh truyền hình NBC News đưa tin ngày 11/11, hai ca mắc mới là Giám đốc phụ trách vấn đề chính trị của Nhà Trắng là Brian Jack và cựu cố vấn chiến dịch tranh cử Healy Baumgardner.

Bà Baumgardner đến dự tiệc theo dõi kết quả kiểm phiếu hôm 3/11 tại Phòng Đông dưới tư cách khách mời của ông Rudy Giuliani - luật sư riêng của Tổng thống Trump. Bà Baugardner cho biết được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 11/11. Trong khi đó, hai nhân vật thân thiết với ông Brian Jack cũng xác nhận quan chức này đã nhiễm virus.

Trước đó, ba người khác bị chẩn đoán mắc COVID-19 sau khi dự tiệc gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Nhà ở Ben Carson và cố vấn phụ trách pháp lý vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử David Bossie.

Người phát ngôn Nhà Trắng từ chối bình luận về vấn đề trên. Trước khi xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm liên quan đến Nhà Trắng, ít nhất 28 quan chức trong ban chiến dịch tranh cử và chính quyền của Tổng thống Trump đã dương tính với SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

Những nhân vật này bao gồm Tổng thống Trump, Phu nhân Melania, con trai tổng thống Barron, cố vấn Nhà Trắng Hope Hicks, Thư ký Báo chí Kayleigh McEnany, người quản lý chiến dịch Bill Stepien và trợ lý Stephen Miller. Ít 14 bệnh nhân trong số đó từng dự sự kiện tại Vườn Hồng hôm 26/9 khi Tổng thống Trump chọn thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett.

Ngày 10/11, số ca mắc COVID-19 ở nước Mỹ lần đầu tiên vượt mức 139.000 ca/ngày và số ca nhập viện cũng cán mức cao nhất từ trước tới nay là 61.964 ca. Những con số mới khiến một lần nữa các cơ sở điều trị y tế của nước Mỹ tại những điểm nóng của dịch lại đứng trước nguy cơ quá tải.

Theo Vietnamplus
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng
Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng

Sáng nay, ngày 04/12/2020 ( nhằm ngày 20/10 Canh Tý), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung nặng hơn 1 tấn tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) số 197+199, phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.