Thêm hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 16/8, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết vừa bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Theo VNVC, sau khi hoàn thành thủ tục kiểm định chất lượng ngày16/8, lô vaccine phòng COVID-19 gồm 1.113.400 liều được VNVC bàn giao cho Bộ Y tế - đại diện tại khu vực phía Nam là Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Thêm hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam ảnh 1
VNVC bàn giao hơn 1,1 triệu liều vaccine xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh chiều 16/8. Ảnh: VNVC

Đây là lần giao vaccine thứ 8 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều vaccine COVID-19 của VNVC với AstraZeneca từ tháng 11/2020. Tính đến thời điểm này, VNVC đã mang về Việt Nam tổng cộng 5.500.500 liều vaccine phòng COVID-19, tương đương gần 20% số lượng vaccine trong hợp đồng.

Toàn bộ số vaccine này được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người dân. VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tài trợ mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine từ AstraZeneca về Việt Nam và giao đến Bộ Y tế trong tất cả các lần giao theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều này.

Thêm hơn 1,1 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam ảnh 2
VNVC cũng đã đầu tư lớn và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất về hệ thống kho lạnh bảo quản, vận chuyển vaccine… để có thể tiếp nhận, bảo quản số lượng lớn vaccine. Ảnh: VNVC

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cho biết, sắp tới, hàng chục triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được mang về Việt Nam theo hợp đồng đặt mua 30 triệu liều của VNVC và chuyển giao cho Bộ Y tế.

"Không dừng lại ở việc mua thành công 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC tiếp tục nỗ lực làm việc với nhiều hãng vaccine khác để mang về nhiều loại vaccine COVID-19 chất lượng cao, phục vụ đất nước và nhân dân chống dịch", bà Vũ Thị Thu Hà cho biết thêm.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.