Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến nay, đã có thêm 5 tỉnh thành quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3, gồm: TP. HCM, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Ninh và Tây Ninh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chiều 24/2, UBND TP. HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021. Theo đó, các cơ sở giáo dục thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế.

UBND tỉnh Phú Yên cũng vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT cho trẻ em, học sinh, học viên trở lại trường để học từ ngày 1/3/2021 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND TP Cần Thơ cũng có văn bản về việc cho học sinh tập trung trở lại trường ngày 1/3. Giao ngành giáo dục triển khai, thực hiện tổ chức tiêu độc, khử trùng trường lớp trước khi đón trẻ mầm non, học sinh trở lại trường.

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất từ ngày 1/3 tới, học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh ở mức độ mới, cao hơn.

Tỉnh Tây Ninh cũng thông báo đến tất cả học sinh, sinh viên đi học tập trở lại bắt đầu từ ngày 1/3.

Như vậy, có thêm 5 tỉnh thông báo cho học sinh đi học trở lại ngày 1/3/2021. Có 4 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2/2021 là: Đồng Nai, Thái Nguyên, Bình Định, Hà Nội. Còn 5 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới là Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Gia Lai.

Về một số giải pháp phòng, chống COVID-19 trong thời gian tới, bộ GD&ĐT cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid -19, dự báo tình hình dịch bệnh để chỉ đạo các nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị bộ Y tế ban hành văn bản hướng dẫn quy trình xử trí các trường hợp F0 và quy trình cách ly tại chỗ các trường hợp F1, F2 và F3 liên quan đến trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020-2021 tương ứng với dự kiến diễn biến tình hình của dịch bệnh.

Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.