Thêm nhiều trường tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/12, thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang hình thức học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải (quận 11) đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ chiều 2/12 do có một học sinh khối 10 tiếp xúc với ca mắc COVID-19. Nhà trường bắt đầu thực hiện dạy học trực tuyến từ ngày 3/12 cho đến khi có thông báo mới.

Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng (quận 5) cũng cho 157 học sinh ở bốn lớp 6 tạm nghỉ từ chiều 2/12 do có tiếp xúc xa với một học sinh thuộc diện F1. Hiện, toàn bộ học sinh của bốn lớp này và 7 giáo viên, nhân viên và học sinh đang cách ly tại nhà.

Trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến đối với những học sinh đang tạm nghỉ học ở nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại quận 6, ngoài học sinh hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã tạm nghỉ học từ ngày 1/12, có thêm 3 trường cũng cho học sinh tạm nghỉ học từ chiều 2/12 vì có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Cụ thể, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học Bình Tiên cho toàn bộ học sinh nghỉ học, Trường Trung học phổ thông Bình Phú có một lớp 12A4 nghỉ học.

Theo ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, một thầy giáo dạy Tin học ở hai trường Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Bình Tiên học chung với bệnh nhân 1349 ở một trung tâm Anh ngữ.

Giáo viên Tin học dạy nhiều lớp nên tất cả học sinh hai trường phải nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với lo ngại về kết quả kiểm tra không tốt nếu học sinh phải nghỉ học không được ôn tập kỹ, do đây là thời điểm chuẩn bị kiểm tra học kỳ 1, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các trường sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021. Chủ trương là học sinh học đến đâu, đề sẽ kiểm tra sẽ ra đến đó.

Cùng với đó, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã cho sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến, nhằm giảm tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thông báo đến toàn bộ sinh viên các bậc học ở các hệ đào tạo nghỉ học từ ngày 3 đến 6/12 để nhà trường rà soát thông tin các trường hợp liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Từ ngày 7/12, sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến với các học phần lý thuyết theo thời khóa biểu trước đó.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoạt động dạy và học tập trung từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12.

Từ ngày 7/12, trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức dạy học trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa chủ động giãn cách khi giảng dạy. Lịch thi giữa kỳ học kỳ 1 năm học 2020-2021 cũng sẽ được điều chỉnh, không tổ chức trong thời gian từ ngày 7 đến 12/12 như kế hoạch trước đó.

Trước đó, trường cũng đã tạm đóng của Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo do có 2 sinh viên là F1.

Tương tự, các Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tài chính-Marketing, Trường Đại học Gia Định… cũng đã tạm dừng hoạt động dạy-học tập trung, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch cũng như khuyến cáo của ngành y tế địa phương.

Lo ngại việc sinh viên nghỉ học nhiều ngày sẽ về quê sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, các trường lưu ý và khuyến cáo sinh viên trong thời gian nghỉ học hạn chế đi lại, luôn cập nhật, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

Liên quan đến tình hình các trường học bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Trong số đó có 8 trường học nghỉ toàn trường, 195 trường nghỉ một số lớp, một số học sinh.

Tại các trường đại học và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn có 160.904 sinh viên nghỉ học, 5.796 giảng viên, nhân viên nghỉ làm.

Theo Vietnamplus
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.