Thêm nhiều trường tại TP.HCM cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Học sinh học trực tuyến trong thời gian không đến trường do dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/12, thêm nhiều trường từ bậc phổ thông đến đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyển sang hình thức học trực tuyến, thay vì học tập trung để hạn chế tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Trường Trung học phổ thông Trần Quang Khải (quận 11) đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ chiều 2/12 do có một học sinh khối 10 tiếp xúc với ca mắc COVID-19. Nhà trường bắt đầu thực hiện dạy học trực tuyến từ ngày 3/12 cho đến khi có thông báo mới.

Trường Trung học cơ sở Hồng Bàng (quận 5) cũng cho 157 học sinh ở bốn lớp 6 tạm nghỉ từ chiều 2/12 do có tiếp xúc xa với một học sinh thuộc diện F1. Hiện, toàn bộ học sinh của bốn lớp này và 7 giáo viên, nhân viên và học sinh đang cách ly tại nhà.

Trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến đối với những học sinh đang tạm nghỉ học ở nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại quận 6, ngoài học sinh hai trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã tạm nghỉ học từ ngày 1/12, có thêm 3 trường cũng cho học sinh tạm nghỉ học từ chiều 2/12 vì có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Cụ thể, Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học Bình Tiên cho toàn bộ học sinh nghỉ học, Trường Trung học phổ thông Bình Phú có một lớp 12A4 nghỉ học.

Theo ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, một thầy giáo dạy Tin học ở hai trường Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Bình Tiên học chung với bệnh nhân 1349 ở một trung tâm Anh ngữ.

Giáo viên Tin học dạy nhiều lớp nên tất cả học sinh hai trường phải nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với lo ngại về kết quả kiểm tra không tốt nếu học sinh phải nghỉ học không được ôn tập kỹ, do đây là thời điểm chuẩn bị kiểm tra học kỳ 1, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các trường sẽ tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra cuối kỳ từ giữa tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021. Chủ trương là học sinh học đến đâu, đề sẽ kiểm tra sẽ ra đến đó.

Cùng với đó, nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã cho sinh viên nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến, nhằm giảm tiếp xúc, tăng cường phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thông báo đến toàn bộ sinh viên các bậc học ở các hệ đào tạo nghỉ học từ ngày 3 đến 6/12 để nhà trường rà soát thông tin các trường hợp liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Từ ngày 7/12, sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến với các học phần lý thuyết theo thời khóa biểu trước đó.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã tạm ngưng hoạt động dạy và học tập trung từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12.

Từ ngày 7/12, trường sẽ chuyển các học phần lý thuyết sang hình thức dạy học trực tuyến, các học phần thực hành sẽ được các khoa chủ động giãn cách khi giảng dạy. Lịch thi giữa kỳ học kỳ 1 năm học 2020-2021 cũng sẽ được điều chỉnh, không tổ chức trong thời gian từ ngày 7 đến 12/12 như kế hoạch trước đó.

Trước đó, trường cũng đã tạm đóng của Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo do có 2 sinh viên là F1.

Tương tự, các Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tài chính-Marketing, Trường Đại học Gia Định… cũng đã tạm dừng hoạt động dạy-học tập trung, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Thời gian đi học trở lại tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch cũng như khuyến cáo của ngành y tế địa phương.

Lo ngại việc sinh viên nghỉ học nhiều ngày sẽ về quê sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, các trường lưu ý và khuyến cáo sinh viên trong thời gian nghỉ học hạn chế đi lại, luôn cập nhật, nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

Liên quan đến tình hình các trường học bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tính đến 16 giờ ngày 3/12, bậc học mầm non và phổ thông của thành phố đã có 8.211 học sinh nghỉ học, 663 giáo viên, nhân viên nghỉ làm.

Trong số đó có 8 trường học nghỉ toàn trường, 195 trường nghỉ một số lớp, một số học sinh.

Tại các trường đại học và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn có 160.904 sinh viên nghỉ học, 5.796 giảng viên, nhân viên nghỉ làm.

Theo Vietnamplus
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.