Thi sĩ Hồng Thanh Quang.
Tác phẩm mới của thi sĩ Hồng Thanh Quang!
(Ngày Nay) - Lặng im trước những ồn ào, một mình một cõi, thênh thang chỗ ngồi. Khoảng sân bầy cá, bóng râm cơn mưa, ly cà phê và quà chiều, sách và hoa…. Thảng lắm, mới thấy tụ tập với bạn bè, đã có một thi sĩ Hồng Thanh Quang thật lặng lẽ.
Gia đình, bạn viết viếng mộ Sơn Nam.
Nhớ nhà văn Sơn Nam…
(Ngày Nay) - Ngày 13/7 âm lịch năm nay là giỗ lần thứ 13 nhà văn Sơn Nam. Theo thông lệ, ngày này gia đình và người yêu quý ông già Sơn Nam sẽ đến thắp hương tưởng nhớ ông tại mộ phần ở Nghĩa trang Chánh Phú Hòa (Bình Dương). Nhưng tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát khiến nhiều điều gần như trầm lắng và thông lệ đẹp này phải hoãn lại.
Nhà hát mở cửa 'online', các ngôi sao vẫn 'sáng' trong mùa dịch
Nhà hát mở cửa 'online', các ngôi sao vẫn 'sáng' trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Không còn là những tiết mục mang tính tự phát của một vài cá nhân, việc thực hiện những chương trình biểu diễn trên nền tảng Internet đã phần nào trở thành lựa chọn của các nhà hát - thậm chí là của các đơn vị quản lý văn hóa - trong mùa dịch.
Âm nhạc là ánh sáng và hy vọng
Âm nhạc là ánh sáng và hy vọng
(Ngày Nay) - Gần 80 tuổi, nghệ sĩ piano Tôn Thất Triêm vẫn lặng lẽ dìu dắt nhóm nhạc hợp ca Hy vọng, nhóm hợp ca của những người khiếm thị. Ông muốn, sẽ tiếp tục đào tạo được thêm những người khuyết tật có năng khiếu âm nhạc để các em tự tin, hòa nhập cộng đồng.
Bà Lê Thị Bình - TGĐ công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm Tâm Bình.
Dược phẩm Tâm Bình kỷ niệm 10 năm thành lập

(Ngày Nay) - Ngày 12-12 tới, Công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Công ty được thành lập ngày 13-12-2010 do Tổng giám đốc, Dược sĩ Lê Thị Bình sáng lập.

Nhà điêu khắc Lê Thị Hiền và họa sĩ Trần Thanh Thục.
Cuộc hội ngộ giữa thép và vải
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, nhà điêu khắc Lê Thị Hiền và họa sĩ Trần Thanh Thục kết hợp với nhau tổ chức triển lãm "Thép và vải” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Rạng rỡ nụ cười sĩ tử buổi thi cuối
Rạng rỡ nụ cười sĩ tử buổi thi cuối
Tranh thủ thời tiết mát mẻ đầu giờ sáng, các thí sinh Hà Nội đến trường thi sớm. Nhiều thí sinh cho rằng, việc được thi tại chính trường mình học cũng khiến tâm lý tự tin hơn.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ảnh: LS
TS Ngữ văn chia sẻ cách ôn tập và làm bài thi
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra. Nhằm giúp học sinh ôn tập trong giai đoạn nước rút này, TS Trịnh Thu Tuyết, từng là giáo viên dạy Ngữ văn trường THPT Chu Văn An, Hà Nội đã có những chia sẻ về cách ôn tập và phương pháp làm bài môn Ngữ văn. 
Ai là người bỏ bài thi trắng nhưng vẫn đỗ tiến sĩ?
Ai là người bỏ bài thi trắng nhưng vẫn đỗ tiến sĩ?
(Ngày nay) - Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám hiện nay vẫn lưu lại Văn bia đề danh tiến sĩ khoa thi Quý Hợi (năm 1623). Đây là một khoa thi đặc biệt, độc nhất vô nhị, khi có một sĩ tử để giấy trắng nhưng vẫn được đề danh khắc bia đỗ tiến sĩ.
Bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ kéo khăn phủ biển đá lưu niệm.
Vinamilk trồng 100.000 cây xanh tại Bắc Kạn
(Ngày Nay) -Ngày 02/08/2018 tại tỉnh Bắc Kạn, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp thực hiện cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành Lễ trồng cây tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Nà Tu, Bắc Kạn.