Thị trường vàng ngày 29/7: Giá vàng trong nước tăng trở lại

(Ngày Nay) - Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước đã tăng trở lại khoảng 70 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua
Thị trường vàng ngày 29/7: Giá vàng trong nước tăng trở lại

Giá vàng trong nước 

8h sáng nay, Tập đoàn VBĐQ Doji đã cho niêm yết giá vàng ngày hôm nay ở ngưỡng 3624-3632, tăng khoảng 70 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên ngày hôm qua (3617-3625)

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng SJC ở ngưỡng 3618-3636, giảm khoảng 40 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên ngày hôm qua.

Theo đánh giá của Doji về thị trường ngày hôm qua (28/7), số lượng khách mua vàng vào chiếm 65% trên tổng số các giao dịch.

Nhìn lại tuần qua, thị trường vàng miếng trong nước diễn biến khá mờ nhạt mặc dù được hỗ trợ đà tăng từ thị trường vàng thế giới.

Ở những phiên đầu tuần, thị trường kim quý diễn biến khá thận trọng trước diễn biến lình xình tăng giảm đan xen của giá Quốc tế, trước thềm công bố chính sách tiền tệ của Fed. Càng dịch chuyển về phiên giữa tuần, thông tin Fed giữ nguyên mức lãi suất đã thổi phồng đà tăng của giá vàng Quốc tế. Thông tin này đồng thời hỗ trợ, mở rộng đà tăng cho giá vàng trong nước trước khi  giảm nhiệt dần khi chuyển sang phiên cận cuối tuần. Theo đó, mức giá cao nhất ghi nhận tại : 3629-3637 và thấp nhất tại 3613-3621.

Thông thường những biến động trên thị trường toàn cầu thường gia tăng nhu cầu đối với vàng – tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm hiệu ứng này mới phù hợp với thị trường trong nước. Cũng bởi vậy, trong tuần qua yếu tố hỗ trợ tăng từ thị trường vàng thế giới chưa tạo động lực để  thị trường trong nước tiến lên mức cao hơn khi nhu cầu trong nước ngày càng giảm dần.

Thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đang tỏ ra khá lưỡng lự trước các quyết định tham gia giao dịch và hướng sự quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng tới xu hướng tiếp theo của giá vàng.

 Giá vàng quốc tế

Thị trường vàng châu Á và châu Âu niêm yết giá vàng ở mức 1269 USD/Oz, tương đương khoảng 34,80 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí gia công, chênh lệch giữa 2 thị trường vào khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Thông tin GDP của Mỹ được công bố cho thấy GDP quý IIcủa Mỹ tăng 2,6 % so với năm trước đúng như dự báo trước đó so với quý I đầu năm tăng 1,2%, nhưng vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà kinh tế. Báo cáo này cho thấy chính sách tiền tệ lãi suất thấp có lẽ sẽ phải duy trì kéo dài.

Trong tuần qua đã có nhiều thông tin tác động mạnh đến giá vàng như việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản USD như dự báo trước đó. Phản ứng sau cuộc họp của FED, giá vàng và chứng khoán trên thị trường thế giới đã tăng mạnh, trong khi đồng USD giảm xuống mức thấp trong 13 tháng.

Tiếp đến là thông tin về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ công bố công bố số liệu thất nghiệp tăng thêm 10 ngàn việc làm lên 244 ngàn trong tuần kết thúc thứ 7 vừa qua, cao hơn so với dự báo của thị trường tuy nhiên vẫn đang ở ngưỡng thấp kỷ lục. Trong khi đó, số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng mạnh 6.5% trong tháng 7, vượt xa so với dự báo của các nhà phân tích.

Theo giới chuyên gia dự đoán, tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới ở mức 2.5% trong quý vừa qua, sau khi chỉ tăng 1.4% trong quý I. Đồng USD sẽ duy trì đà phục hồi nếu những thông tin công bố tiếp theo tốt. Theo các chuyên gia, kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể kéo giãn thời gian tăng lãi suất sớm hơn, tuy nhiên họ vẫn dự báo về bất ổn của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ làm cho vàng quay đầu tăng giá trở lại.

Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.