Đây là hành tinh đầu tiên được tìm thấy ở sa mạc sao Hải Vương.
Phát hiện 'hành tinh cấm' trong Hệ Mặt trời
Đài CNN cho hay, hành tinh này có tên là NGTS-4b có kích thước gấp ba lần Trái đất và nhỏ hơn 20% so với sao Hải Vương. Nó cũng nóng hơn sao Thủy với nhiệt độ 1.000 độ C. Và hành tinh này có bầu khí quyển riêng.
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện vũ trụ đang tiếp tục giãn nở.
Vũ trụ đang giãn nở nhanh hơn dự kiến
Để đưa ra kết quả này, các nhà khoa học đã sử dụng các phép đo mới từ Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA và nhận thấy vũ trụ đang giãn nở ra khoảng 9% so với dự kiến.
Hình ảnh Lỗ đen đầu tiên con người chụp được. Hố đen này cách Trái đất khoảng 55 triệu năm ánh sáng và có khối lượng khoảng 6,5 tỉ lần khối lượng Mặt Trời, nằm ở trung tâm thiên hà Messier 87.
Việt Nam tham gia chụp ảnh lỗ đen đầu tiên của vũ trụ
Ngày 10/4/2019, các nhà khoa học của dự án Kính thiên văn Chân trời sự kiện (EHT) đã công bố việc lần đầu tiên chụp được hình ảnh của một lỗ đen khổng lồ và cái bóng mà nó tạo ra ở trung tâm thiên hà xa xôi Messier 87 (M87). Đài thiên văn Đông Á (Việt Nam là thành viên) tham gia đóng góp vào khám phá quan trọng này.
Mặt trăng nhỏ nhất của Hải Vương tinh
Mặt trăng nhỏ nhất của Hải Vương tinh
Với sự hỗ trợ của kính viễn vọng không gian Hubble, các nhà thiên văn học do chuyên gia Mark Showalter của Viện SETI ở California (Mỹ) dẫn đầu, đã có thể xác nhận sự tồn tại của một mặt trăng mới thuộc về sao Hải Vương.