Thời tiết 22/8: Bắc, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài tới ngày 25/8. 
(Ảnh minh hoạ: Báo Chính phủ)
(Ảnh minh hoạ: Báo Chính phủ)

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương (Bộ TN-MT), nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23 - 24/8, nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37oC. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 24 - 25/8.

Khu vực Hà Nội có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 55 - 65%.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (22.8), ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 38oC.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37oC.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng, có nơi nắng nóng, khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3.Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC, có nơi trên 36oC. Khu vực đồng bằng và trung du 35 - 37oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ, riêng phía Nam gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, phía Bắc 35 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 34oC.


Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37oC.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.