Thời tiết ngày 15/3: Hà Nội ấm áp dễ chịu, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo dự báo, thời tiết miền Bắc trong tuần này ổn định, tiết trời ấm áp với nhiệt độ cao nhất lên tới 30 độ C. Trong khi đó,  Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộn, chỉ số tia UV lên mức nguy hiểm nhất.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Các tỉnh miền Bắc đang bước vào những ngày thời tiết ổn định với tiết trời ấm áp, dễ chịu. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực tuần tới duy trì kiểu hình ít mưa, sương mù xuất hiện vào sáng sớm, ban ngày có nắng.

Tại phía Đông Bắc Bộ, mưa phùn và sương mù khả năng xuất hiện trong ngày 15-16/3 nhưng không kéo dài. Nền nhiệt trong ngày dao động ở ngưỡng 21-27 độ C, trời lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng ấm.

Theo trang dự báoAccuweather, ngày 17-19/3, nhiệt độ tại Hà Nội có thể đạt ngưỡng cao nhất 28-30 độ C. Trời nhiều mây, nắng ấm kéo dài cả ngày và chỉ số UV tương đối cao.

Trong hai ngày cuối tuần, một đợt không khí lạnh mới tác động có thể làm thay đổi trạng thái này. Thời tiết khu vực quay lại với kiểu hình có mưa phùn, độ ẩm cao dù nhiệt độ vẫn ở ngưỡng 20-23 độ C.

Hình thái thời tiết sương mù, ít mưa, trời nắng cũng phổ biến ở các tỉnh Trung Bộ, tập trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Thời kỳ này, các tỉnh miền Trung có thời tiết ổn định, nhiệt độ cao nhất trên 30 độ C. Mực nước các sông ở đây cũng biến đổi chậm.

Khu vực có thời tiết đáng chú ý nhất tuần này là Nam Bộ. Nắng nóng vẫn xuất hiện diện rộng, một số nơi có nắng nóng trên 36 độ C, tập trung ở Đông Nam Bộ.

Với mức nhiệt này, người dân khi di chuyển trên đường bê tông, đường nhựa hoặc ở những bề mặt hấp thụ nhiệt cao có thể chịu sức nóng lên tới 38-39 độ C. Cảm giác rõ rệt nhất trong những ngày tới ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam là oi bức, nắng nóng, khó chịu.

Thời gian có nắng nóng trong ngày kéo dài từ 11h đến 17h. Đến tối, tiết trời dịu mát hơn với nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Thời điểm này, các tỉnh Nam Bộ ít khả năng xuất hiện mưa trái mùa.

Về tình hình xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, cơ quan khí tượng cho biết tình trạng này tăng cao trong ngày 15-16/3, sau đó giảm dần. Riêng trên sông Cái Lớn, xâm nhập mặn tăng cao từ ngày 16/3 đến 20/3.

Xâm nhập mặn vùng ĐBSCL mùa khô năm 2020-2021 được dự báo ở mức cao hơn trung bình nhiều năm nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020. Tình trạng này còn phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mê Kong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Do đó, cơ quan khí tượng khuyến cáo các địa phương ở vùng Đồng bằng Nam Bộ cần cập nhật kịp thời các thông tin dự báo khí tượng thủy văn và có các biện pháp chủ động phòng chống xâm nhập mặn.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).